18/03/2015 | 0

Chủ quán hăm đốt trụ sở xã vì giới chức xã ăn nhậu không trả tiền

Chủ quán hăm đốt trụ sở xã vì giới chức xã ăn nhậu không trả tiền

Ông Đạt cho biết thêm dù sự việc xảy ra đã lâu nhưng đến nay vẫn chưa giải quyết xong vì đang chờ thêm một số nhân chứng và xin ý kiến công an huyện.

Vào chiều ngày 26 Tết Nguyên đán Ất Mùi, ông Phong là chủ quán nhậu Thanh Phong nằm gần trụ sở xã Khánh Thuận đã đem hai lít xăng qua đòi nợ tiền nhậu của lãnh đạo xã. Hành vi của ông Phong bị công an xã phát hiện kịp thời, hai lít xăng bị thu giữ.

Ông Nguyễn Minh Lắm – chủ tịch UBND xã Khánh Thuận – thừa nhận UBND xã có thiếu nợ ông Phong số tiền trên và phân trần: “Cuối năm rồi xã mất cân đối và không có tiền chi trả.” Ông Lắm cho biết sẽ xem lại xấp hóa đơn tiền nhậu, nếu hóa đơn nhậu thiếu là do phân công tiếp khách thì xã sẽ trả. cái nào không được phân công nhưng ghi cho xã thì bắt cá nhân người nhậu phải xuất tiền túi thanh toán.

Chủ tịch UBND xã Khánh Thuận thừa nhận có nợ 7 quán tiền tiếp khách và đã trả mỗi quán 2 triệu đồng do ngân sách khó khăn. Riêng quán ông Phong, chưa đối chiếu được vì chủ quán ghi chép lung tung, ghi chung chung. ‘Tôi áng chừng, xã có thiếu ông Phong khoảng 7-8 triệu đồng’, ông Lắm cho biết.

Ông Phong nói ông chỉ mang xăng hù doạ thôi. Những người cầm quyền trong xã thiếu tiền nhậu 48 triệu đồng tại quán ông ta từ năm 2012 đến nay chưa trả. Cuối năm các chủ nợ tiền gà, tiền vịt đến đòi, do quá túng nên ông ta mới có hành động như vậy.

Hồng Tú / SBTN