10/06/2018 | 0

Chủ quán bún chả Hà Nội đau buồn về tin đầu bếp Bourdain tự tử

Chủ quán bún chả Hà Nội đau buồn về tin đầu bếp Bourdain tự tử

Ảnh: CNN

Chủ quán bún chả Hương Liên ở Hà Nội cho biết, bà rất bàng hoàng và đau xót khi biết tin đầu bếp Anthony Bourdain, người từng cùng cựu Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama tới quán của bà ăn bún chả trong chuyến công du Việt Nam năm 2016, đã qua đời vì tự tử tại Pháp.

Mấy ngày qua, sự việc ông Bourdain qua đời ở tuổi 61 khiến dư luận quốc tế và Việt Nam xôn xao. Đài CNN xác nhận ông Bourdain đã tự tìm đến cái chết bằng cách treo cổ. Ông là người điều khiển chương trình ẩm thực và du lịch nổi tiếng “Parts Unknown” của đài CNN.

Báo mạng Sao Star hôm Thứ Bảy 9 tháng 6 dẫn lời bà Nguyễn Thị Hằng Nga, chủ quán bún chả Hương Liên trên phố Lê Văn Hưu, Hà Nội, cho biết bà không tin khi có người gọi điện thoại cho biết đầu bếp nổi tiếng thế giới vừa qua đời. Nhưng sau khi xem tin tức trên báo đài, bà cảm thấy “rất bàng hoàng và đau xót”. Theo chủ quán bún chả Hương Liên, bà rất biết ơn đầu bếp Anthony Bourdain, khi ông đã đem ẩm thực của Việt Nam ra thế giới. Bà cho biết ngay từ trước chuyến công du Việt Nam của Tổng thống Obama, ông Bourdain từng vào quán bún chả của gia đình bà ăn một lần nhưng bà không hay biết. Mãi đến lần vào ăn cùng Tổng thống Obama, bà mới biết tới ông Bourdain.

Hiện nay, chiếc bàn mà hai người đàn ông Mỹ đã ngồi ăn bún chả và uống bia được bày biện cho giống nguyên trạng và đặt trong lồng kính.

Hôm Thứ Sáu, Tổng thống Obama nhắn tin trên Twitter kèm theo bức ảnh hai người ngồi ăn bún chả trong quán Hương Liên. Tin nhắn của ông Obama viết rằng, “Ghế nhựa thấp, bún rẻ mà ngon, bia Hà Nội mát lạnh. Đó là cách tôi tưởng nhớ Tony. Anh ấy đã dạy chúng ta về thực phẩm — nhưng quan trọng hơn, về khả năng của thực phẩm mang chúng ta lại gần nhau. Để làm cho chúng ta cảm thấy bớt sợ điều chưa biết. Chúng ta sẽ nhớ anh ấy”.

Huy Lam / SBTN