24/02/2015 | 1

Chủ nuôi thú cưng không cho chúng vào nhà sẽ bị buộc tội

Chủ nuôi thú cưng không cho chúng vào nhà sẽ bị buộc tội

Austin, Texas. (CBS) – Chính quyền địa phương và các tổ chức về quyền thú vật đang kêu gọi cư dân Texas giữ thú cưng trong nhà cho đến khi mùa đông kết thúc.

Đặc biệt là những con chó nhỏ hoặc những con chó có ít lông. Con chó này lang thang trên đường một mình ở phía bắc Austin vào tối thứ Hai, và sau đó nó gục xuống bên lề đường vì không khí quá lạnh khiến bốn chân nó không thể cử động. Lớp lông này không đủ để giữ nó ấm áp. Một người tìm thấy nó nằm trong tình trạng bất động, và gọi ngay cho trung tâm nuôi giữ thú vật Austin. Hiện nay nhân viên y tế của trung tâm cố gắng chăm sóc tình trạng bị hạ thân nhiệt của nó, hy vọng giúp nó chiến đấu và chiến thắng được tử thần. Nhân viên trung tâm cho biết thú cưng ở Texas không quen với thời tiết khắc nghiệt và nhiệt độ lạnh lẽo. Nhưng người nuôi thú cưng không nghĩ đến điều đó, họ để mặc con vật ở bên ngoài suốt đêm. Chỉ cần ở ngoài trời trong 6 tiếng đồng hồ, sức khỏe con vật có thể suy sụp hoàn toàn.

Chính quyền địa phương cho biết nếu vì một lý do nào đó mà chủ con vật không thể cho nó vào bên trong, nên đưa nó đến các trung tâm tạm thời. Trong thời tiết lạnh lẽo này, con vật không cần gì nhiều, nó chỉ cần một mái nhà trên đầu, một sàn nhà dưới chân và một lớp rơm ấm, hoặc một chiếc mền cũ. Nếu chủ nuôi không quan tâm tới con vật, có thể bị buộc tội ngược đãi thú vật. (Mai Đức)