26/05/2020 | 16

Chủ nợ đào mộ lấy hài cốt của người nhà người thiếu nợ đem đốt

Chủ nợ đào mộ lấy hài cốt của người nhà người thiếu nợ đem đốt

Hình minh hoạ (Ảnh: Người lao động)

Tin Vietnam.- Báo Tuổi trẻ ngày 26 tháng 5 năm 2020 loan tin, do không lấy được tiền lãi vay từ ông Quýnh, nên ông Kiệm đã đào mộ mẹ vợ ông Quýnh lên để lấy hài cốt và đốt.

Trước đó, vào năm 2019, ông Lâm Văn Quýnh, 56 tuổi, ở phường Tân Thới Hoà, quận Tân Phú, Sài Gòn đã vay ông Nguyễn Văn Kiệm, 63 tuổi, ở xã Hậu Thành, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang số tiền 300 triệu đồng, với lãi suất là 18 triệu đồng một tháng. Để vay được khoản tiền trên, ông Kiệm đã thế chấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của một lô đất ở tỉnh Tiền Giang cho ông Quýnh.

Sau khi đóng lãi một thời gian, đến tháng 2 năm 2020, ông Kiệm không còn khả năng tiếp tục đóng tiền lãi cho chủ nợ nữa. Đến ngày 12 tháng 5 vừa qua, ông Quýnh đã dẫn theo một số người đến thửa đất mà ông Kiệm đã thế chấp để đào mộ bà Trần Thị Hằng, là mẹ vợ ông Kiệm lên, rồi đốt hài cốt của người đã mất.

Hiện tại, Công an huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang đã cùng với Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp khám nghiệm hiện trường vụ án xâm hại hài cốt, mồ mả để giải quyết theo quy định của luật pháp

An Nhiên