31/10/2015 | 1

Chủ nhiệm báo mạng Bangladesh bị giết

Chủ nhiệm báo mạng Bangladesh bị giết

Dhaka, Bangladesh. (Reuters) – Chủ nhiệm của một tờ báo mạng chỉ trích quân du kích của một tôn giáo vừa bị tấn công cho đến chết tại thủ đô của Bangladesh ngày thứ Bảy 31 tháng 10.

Nguồn tin của cảnh sát nói rằng, vụ này xảy ra chỉ vài tiếng đồng hồ sau một số vụ tấn công tương tự nhắm vào hai tác giả thế tục và các chủ nhiệm khác tại Bangladesh, quốc gia có đông người Hồi giáo. Hồi tháng Hai vừa qua, Avijit Roy, công dân Hoa Kỳ gốc Bangladesh, tác giả cuốn sách mang tựa đề Faysal Arefin đã bị phiến quân Hồi giáo bắn chết trong cùng một trường hợp tương tự. Arefin bị đâm bằng vũ khí sắc nhọn cho đến chết tại văn phòng làm việc ở tầng lầu hai của một siêu thị đông đảo người qua lại của thủ đô Bangladesh. Du kích quân đã nhắm các tác giả thế tục tại Bangladesh để giết hại trong những năm gần đây, trong khi chính phủ nước này cố trấn áp các tổ chức Hồi giáo đang tìm cách chuyển quốc gia miền Nam Phi châu có 160 triệu dân thành quốc gia đặt nền tảng trên đạo sharia hà khắc.

Đã có 4 blogger thế tục bị giết chết nội trong năm nay vì viết bài chỉ trích quân du kích Hồi giáo. Chính quyền địa phương cho biết, đã bắt 15 thành viên của chi nhánh al Qaeda, trong đó có một công dân Anh hồi tháng Tám qua, sau vụ blogger Niloy Chatterjee bị một nhóm người dùng dao phay giết chết. (Song Châu)