28/11/2017 | 0

Chủ nhân Trump Panama Hotel muốn xóa tên Tổng thống Trump ra khỏi thương hiệu khách sạn

Chủ nhân Trump Panama Hotel muốn xóa tên Tổng thống Trump ra khỏi thương hiệu khách sạn

Miami, Florida. (Reuters) – Theo AP số báo ra hôm qua, các đồng sở hữu Trump International Hotel ở Panama City đang tìm cách xóa tên Tổng Thống Donald Trump ra khỏi tòa nhà đồ sộ này, và không chỉ vậy, họ còn muốn loại bỏ công ty của ông Trump ra khỏi ban quản lý khách sạn.

Sau khi được hoàn thành vào năm 2011, tòa nhà cao 70 tầng là dự án khách sạn quốc tế đầu tiên của ông Trump, gồm một khu phối hợp với phần trên là các dãy apartments và các dãy phòng khách sạn sang trọng cao cấp, phần dưới là một sòng bạc rộng mênh mông, mang về cho ông Trump mỗi năm từ 30 triệu tới 50 triệu Mỹ Kim.

Vào tháng 8 năm nay, công ty Ithaca Capital Partners ở thành phố Miami hoàn thành việc mua lại các dịch vụ tiện nghi của khách sạn, cũng như phần lớn các dãy phòng trong Trump International Hotel. Hai tháng sau, công ty Ithaca Capital Partners đề nghị đưa ban giám đốc của Trump Organization khỏi hội đồng quản trị khách sạn, đồng thời gởi một thông báo pháp lý tới Tổng Thống Donald Trump, cho biết bắt đầu chấm dứt mọi liên kết của ông Trump với tài sản này, sau khi cáo buộc ban giám đốc của Trump Organization quản lý quá kém. Ithaca Capital Partners không trả lời mọi câu hỏi của giới báo chí.

Một báo cáo điều tra của Reuters được công bố vào đầu tháng này, cho thấy Alexandre Ventura Nogueira đã lừa bán sạch từ một phần 3 tới phân nửa các apartments trong Trump Ocean Club International Hotel ở thành phố Panama.  (Mai Đức)