CHỦ NHÂN NHÀ HÀNG Ở SAN JOSE THIỆT MẠNG

CHỦ NHÂN NHÀ HÀNG Ở SAN JOSE THIỆT MẠNG

Tin San Jose – Cảnh sát đã thông báo tên tuổi của nạn nhân trong vụ bắn nhà hàng Hoàng Hôn tại thành phố San Jose. Người này là ông Nguyễn Chính 36 tuổi, một chuyên viên trong ngành điện toán tại thung lũng silicon. Nhà hàng Hoàng Hôn nằm trên đường Alum Rock. Vào khoảng 10 giờ đêm thứ Hai tuần trước có người đứng ở bên ngoài cầm súng bắn xuyên cửa kiếng vào bên trong nhà hàng. Lúc đó tiệm đang có khoảng 15 người gồm các thực khách cũng như nhân viên. Ba người bị trúng đạn và được chở vào bệnh viện cấp cứu.

Đến khoảng 2 giờ sáng thứ Ba, ông Chính đã tắt thở tại bệnh viện. Hai người còn lại không bị đe dọa tính mạng bởi vết thương. Nhà chức trách chưa có nghi can và cũng không rõ động lực đưa đến sự nổ súng. Cảnh sát đã tạm thời liệt kê vụ nổ súng này là bắn không có chủ ý. Họ cũng chưa biết vụ này có liên quan đến băng đảng hay không. Trong khi đó, qua một bản tin của nhật báo San Jose Mercury News, các đồng nghiệp của ông Nguyễn Chính đã sửng sốt và không thể tưởng tượng ông bị bắn thiệt mạng.

Một đồng nghiệp cho biết ông Chính sống với vợ và con gái 3 tuổi ở South San Jose, vợ ông đang mang thai và sắp sanh một bé trai. Ông Chính đã làm việc tại công ty Juniper Networks ở Sunnyvale và được xem là người có nhiều kiến thức nhất trong đội làm việc của ông. Một đồng nghiệp cho biết ông Chính rất thân thiện với mọi người. Cha mẹ ông còn ở Việt Nam. Cảnh sát chưa cho biết ông Chính đã ngồi với ai trong nhà hàng. Đây là án mạng thứ 31 tại thành phố San Jose trong năm nay.