02/01/2020 | 25

Chủ nhân bị nêu tên vì chưa đóng tiền làm đường lên tiếng

Chủ nhân bị nêu tên vì chưa đóng tiền làm đường lên tiếng

Tấm biển (Ảnh: facebook Nguyen Thi Thuy Hong)

Tin Vietnam.- Ngày 2 tháng 1 năm 2020, trên mạng xã hội Facebook và truyền thông nhà cầm quyền Việt Nam loan tải hình ảnh, và thông tin về việc bà Nguyễn Thị Thuý Hồng ở địa chỉ 144/9 Võ Duy Ninh, phường 22, quận Bình Thạnh, Sài Gòn bị dán bảng bêu tên lên trước hẻm vì “không đóng tiền làm đường”.

Trước sự việc này, bà Nguyễn Thị Thuý Hồng viết trên trang facebook cá nhân rằng, bà sang Úc từ cuối tháng 10 năm 2019 để thăm thân nhân trong vòng 3 tháng nên bà giao nhà cho cháu trông coi giúp. Đến ngày 6 tháng 11, tổ trưởng dân phố đến gặp cháu bà yêu cầu đóng 3 triệu đồng để nâng sửa con hẻm trước nhà. Nghe tin, bà Hồng nói với cháu bà nhắn với tổ trưởng là khi nào bà về nước sẽ gặp và giải quyết.

Tuy nhiên, theo báo Tuổi trẻ thì ngày 29 tháng 12 năm 2019, 1 tấm biển với nội dung ghi rõ họ tên bà Hồng cùng địa chỉ nhà bà kèm theo dòng chữ “không đóng tiền làm đường” đã được treo tại con hẻm nơi nhà bà Hồng ở. Theo bà Hồng, đây là động thái nhà cầm quyền phường 22 nhục mạ, xâm hại danh dự của bà như một kiểu đấu tố hài danh tánh.

Bà Hồng cho biết thêm, bà năm nay đã 68 tuổi, là một người phụ nữ goá bụa. Bà được nhà cầm quyền cấp huy chương kháng chiến hạng nhất vì từng cống hiến cho cách mạng Cộng sản, nhưng đến nay bà chưa nhận được bất kỳ một đồng nào tiền chính sách, và hưu trí. Ngược lại, bà đã phải vất vả kiếm sống, và đóng thuế đầy đủ cho nhà cầm quyền.

Bà Hồng nhận xét, hành động trên cho thấy một nhà cầm quyền vô pháp, hà hiếp dân, đè cầu cởi cổ không chừa bất kỳ ai, kể cả một người già quá tuổi lao động, từng đem mạng sống xương máu hy sinh cho chế độ. Sự việc sau đó gây bất mãn trên mạng xã hội, nên sáng ngày 2 tháng 1 tấm biển đã được tháo gỡ.

Trên báo Tuổi trẻ, đại diện tổ dân phố đã đổ lỗi rằng, có thể do người dân nào đó đã tự làm tấm biển trên.

An Nhiên