Chủ nhà hàng việt nam tại Chicago lên tiếng trước những lời đe doạ vì tham dự cuộc biểu tình ủng hộ Tổng Thống Trump ở Washington

Chủ nhà hàng việt nam tại Chicago lên tiếng trước những lời đe doạ vì tham dự cuộc biểu tình ủng hộ Tổng Thống Trump ở Washington

Ảnh: TripAdvisor

Một số thành viên của gia đình sở hữu nhà hàng Việt Nam Tank Noodle (Phở Xe Tăng) ở Chicago, đã chia sẻ một thông điệp sau khi tham dự cuộc biểu tình hôm thứ tư (6/1) bên ngoài Tòa Bạch Ốc trước khi xảy ra bạo loạn tại Tòa nhà quốc hội.

Anh Thiện Lý, tổng giám đốc đồng thời là con trai của chủ nhà hàng cho biết, các thành viên gia đình của anh đã rời khỏi cuộc biểu tình ngay sau khi cuộc biểu tình kết thúc và không tham gia vào những gì diễn ra tại Tòa nhà quốc hội. Các bức ảnh trên mạng truyền thông xã hội cho thấy họ đã đi bằng máy bay đến Washington D.C. để tham dự cuộc biểu tình.

Theo đài NBC Chicago đưa tin, sau cuộc bạo động hôm thứ tư, các thành viên trong gia đình, bạn bè và nhân viên của anh Thiện Lý đã bị đe dọa, quấy rối và nhận những lời đe dọa đến tính mạng. Theo anh Thiện Lý, gia đình và nhà hàng anh hiểu cảm xúc của mọi người và tôn trọng ý kiến của họ, nhưng một số người hiện có phản ứng khá mạnh với sự việc.

Bên cạnh đó, gia đình anh Thiện Lý lên án tất cả những ai gây ra sự chết chóc và tàn phá tại Tòa nhà quốc hội, và cho biết rằng cha mẹ anh là những người di dân chạy trốn khỏi sự đàn áp ở Việt Nam vì bạo lực chính trị. Hoa Kỳ cần được chữa lành và họ sẽ thực hiện phần việc của họ nên họ cũng mong muốn các thành viên trong cộng đồng làm điều tương tự.