Chủ nhà hàng Việt Nam lên án các hành động phá hoại

Chủ nhà hàng Việt Nam lên án các hành động phá hoại

Lotus Restaurant

Tin từ Minneapolis, Minnesota – Nhà hàng Lotus là một trong số hàng chục cơ sở kinh doanh bị thiệt hại bởi những kẻ phá hoại ở thành phố Minneapolis hôm tối thứ Tư (26 tháng 8).

Vụ bạo lực bắt đầu từ trung tâm thành phố nhưng đã lan sang khu phố Loring Park, khu phố có nhà hàng Lotus. Chủ nhà hàng Lotus, Yoom Nguyễn đã đăng thông tin lên Facebook nói rằng việc bất lực nhìn những kẻ hôi của tràn vào nhà hàng gia đình ông là một sự việc đau lòng, ông cho rằng những kẻ phá hoại là người vô cảm khi vừa có hành động đó vừa cười cợt.

Ngoài những tổn thương về cảm xúc, ông Yoom Nguyễn còn đề cập về tác động tài chính sau những vụ phá hoại này. Vụ phá hoại hôm tối thứ Tư (26 tháng 8) diễn ra sau khi một người đàn ông tự sát. Có những tuyên bố không có cơ sở đăng trên mạng xã hội rằng cảnh sát đã bắn chết người đàn ông đó.

Thống đốc tiểu bang Minnesota, Tim Walz đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp ở Minneapolis và bố trí Lực lượng Tuần tra tiểu bang Minnesota và Vệ binh Quốc gia để đối phó với “bạo lực và cướp bóc bất hợp pháp và nguy hiểm” ở trung tâm thành phố. Các cảnh sát và thành viên Sở Bảo tồn Minnesota đã bắt giữ 33 người trong đêm thứ Tư (26 tháng 8). (BBT)