28/03/2016 | 0

Chủ nhà hàng thu tiền khách ngoại quốc gấp chục lần bị tù 9 năm

Chủ nhà hàng thu tiền khách ngoại quốc gấp chục lần bị tù 9 năm

Một phiên toà phúc thẩm tại Sài Gòn hôm nay đã y án 9 năm tù giam dành cho một người đàn ông, bị coi là có tội đã tính giá tiền quá cao và còn cướp của một thực khách người Nhật ăn tối ở nhà hàng của ông.

Báo Thanh Niên dẫn cáo trạng cho biết, người đàn ông này tên Trần Mạnh Cường làm việc tại một nhà hàng ở quận Bình Thạnh từ năm 2005. Ông này nhờ ông Nguyễn Thanh Do, một người biết nói tiếng Nhật để quảng bá và thu hút du khách Nhật đến nhà hàng. Lợi dụng du khách đổ xô đến, ông Cường tăng giá và buộc thực khách ngoại quốc đến ăn tối phải trả tiền nhiều hơn mức niêm yết ban đầu. Sau đó, số tiền thu được chia đều cho ông Cường và ông Do.

Tuy nhiên, kế hoạch gian dối này cuối cùng bị vỡ lỡ vào tháng Mười Hai năm 2008. Công an địa phương bắt được ông Do và 2 nhân viên làm việc tại nhà hàng của ông Cường, vì cả 3 đánh hai du khách Nhật Bản, cưỡng ép họ phải đến một trụ ATM để rút tiền. Hai du khách này bị buộc phải trả 1,200 Mỹ kim cho bữa ăn chỉ đáng giá 80 Mỹ kim. Ông Cường bỏ trốn sau đó nhưng đã đầu thú và nộp mình tại đồn công an vào tháng Mười năm 2014. Ông Cường bị kết án 9 năm tù giam từ tháng Chín năm ngoái về tội lừa đảo và cướp giật. Ông thú nhận đã lấy của du khách Nhật Bản 100 triệu đồng (5,000 Mỹ kim) trong nhiều năm qua. Ông Do tuổi bị kết án 20 năm tù từ năm 2010. Các nhân viên khác của nhà hàng có liên can đến sự việc, bị lãnh án từ 1 đến 12 năm tù.

Song Châu / SBTN