Chủ nhà hàng Phở 86 ở New York có nguy cơ phá sản vì không có gas

Chủ nhà hàng Phở 86 ở New York có nguy cơ phá sản vì không có  gas

Ảnh: CBS

Tin từ Bensonhurst, New York — Theo CBS New York đưa tin, một nhà hàng Việt Nam mang tên Phở 86 ở Bensonhurst, tiểu bang New York đang đối mặt với nguy cơ bị phá sản.

Chủ nhà hàng, ông Peter Lee là một nạn nhân khác của tuyên bố cấm khí gas, do công ty National Grid đưa ra trong cuộc chiến chống lại tiểu bang về một đường ống dẫn mới mà họ cho rằng không an toàn đối với môi trường. Ông Lee đi vay và dành hết số tiền tiết kiệm cả đời của anh để mở nhà hàng Phở 86, nhưng sau đó lại không được cung cấp gas. Nếu công ty National Grid không cung cấp trong vòng hai tháng nữa, anh sẽ bị buộc phải đóng cửa nhà hàng.

Sự việc của ông Lee đã được báo cáo lên cho Ủy ban Dịch vụ Công cộng Hoa Kỳ xem xét. Phát ngôn viên của Uỷ ban tuyên bố công ty National Grid biện minh cho lệnh cấm là một cơ chế để ngăn chặn nhu cầu về khí đốt tự nhiên tăng lên. Tuy nhiên trong các trường hợp mà Uỷ ban xem xét thì công ty không chứng minh được rằng khách hàng sẽ thực sự làm gia tăng nhu cầu.

Câu chuyện của  Peter Lee cũng tương tự như sự việc của 2,600 các chủ nhà và chủ sở hữu công ty khác ở Brooklyn, Queens và Long Island, đều bị từ chối dịch vụ cung cấp khí đốt của công ty National Grid. Ủy viên hội đồng Brooklyn Robert Carroll cho hay, tiểu bang nên suy nghĩ về việc tìm kiếm một nhà cung cấp khí đốt mới. (Mộc Miên)

TAGS: phở 86