Chủ nhà hàng Jimmy’s Egg qua đời vì COVID-19

Chủ nhà hàng Jimmy’s Egg qua đời vì COVID-19

Ông Lộc Lê (Oklahoman Archives)

Vào hôm thứ năm (10 tháng 12), ông Lộc Văn Lê, người đã mua lại quán cà phê ăn sáng duy nhất vào năm 1980 và chuyển nó thành một cửa hàng nhượng quyền đa quốc gia Jimmy’s Egg, đã qua đời ở tuổi 75 vì biến chứng của coronavirus. Hiện cả gia đình ông Lê đang lo lắng cho vợ của ông là bà Kim, vì bà vẫn còn nằm bệnh viện do cũng nhiễm COVID-19.

Theo tờ The Oklahoman đưa tin, ông Lê và vợ đến thành phố Oklahoma năm 1978, và bắt đầu xây dựng cuộc sống mới tại đây. Sau một khoảng thời gian, ông Lê trở thành thanh tra của công ty hỏa xa Santa Fe, bà Kim mở tiệm tóc giả Hi-Fashion Wigs.

Đến năm 1980, khi cửa hàng tóc giả phát triển, họ để mắt đến một khoản đầu tư mới, đó là một quán cà phê ăn sáng trên phố. Họ quyết định dùng 40,000 Mỹ kim để mua lại cửa hàng này. Đến năm 1983, họ đã phát triển nó lên thêm 3 chi nhánh và 2 chi nhánh nữa vào năm 1990. Ngày nay, chuỗi nhà hàng Jimmy’s Egg đã có hơn 60 chi nhánh ở Hoa Kỳ, tại 8 tiểu bang trải dài từ New York đến Texas.

Một buổi lễ tưởng niệm sẽ diễn ra vào ngày thứ năm (17/12) lúc 10 giờ sáng tại Nhà thờ Công giáo St. Eugene, sau đó là một lễ cầu nguyện tại Rose Hill Burial Park. (BBT)