27/03/2015 | 0

Chủ nhà hàng cầm tù đầu bếp như nô lệ

Chủ nhà hàng cầm tù đầu bếp như nô lệ

Valencia, California. (CBS) — Một người đàn ông bị nhốt và buộc phải làm việc 16 giờ một ngày mà không hề được trả lương trong vai trò đầu bếp của một nhà hàng ở Santa Clarita.

Cảnh sát cho biết họ đã giải thoát đầu bếp của nhà hàng Tandoori Grill trên đại lộ Valencia Blvd. Chủ nhà hàng này là ông Pardeep Kumar, 47 tuổi, đã bị bắt giữ với nhiều cáo buộc trong đó có bắt người làm nô lệ và đánh đập. Cảnh sát ở California đã nhận được một bức thư điện tử từ một người đàn ông ở Mumbai, Ấn Độ, tố giác rằng người anh ruột 55 tuổi của ông ta đang bị giam cầm và bắt phải làm công việc nấu bếp cho nhà hàng vừa kể. Ông Paul Mano, chủ một nhà hàng nằm ngay bên cạnh nhà hàng Tandoori Grill, cho biết ông đã từng trông thấy ông đầu bếp nọ vài lần, có lần ông ta đi ra ngoài hút thuốc là và ngồi im lặng.

Nạn nhân nói với các nhà điều tra là ông Kumar đã bắt ông làm việc 16 tiếng một ngày không trả lương từ 3 năm nay. Cảnh sát cho hay, nạn nhân đến từ Ấn Độ cùng với vợ, và bà vợ cũng làm đầu bếp. Đại úy Merrill Landenheim thuộc Sở cảnh sát quận hạt Los Angeles cho biết, nạn nhân đã bị ông chủ nhà hàng tra tấn và cấm không cho giao tiếp với người ngoài. Theo Đại úy Landenheim, thì tại nhà hàng ông chủ đánh nạn nhân bằng một dụng cụ mài dao dài 2 feet, còn ở nhà thì đánh bằng một cán chổi bằng kim loại.

Nạn nhân đã tỏ ra vui mừng và cám ơn các giới chức Hoa Kỳ giải cứu cho ông. (Huy Lam)