Chủ nhà gốc Việt ở Massachusetts chĩa súng vào người thuê nhà vì chỗ đậu xe

Chủ nhà gốc Việt ở Massachusetts chĩa súng vào người thuê nhà vì chỗ đậu xe

Ảnh: Boston 25 News

Một chủ nhà gốc Việt ở Quincy, tiểu bang Massachusetts bị buộc tội dùng súng đe dọa người thuê nhà của mình trong một cuộc tranh cãi về chỗ đậu xe.

Ông Ben Võ, 42 tuổi, bị bắt giữ với cáo buộc tấn công bằng vũ khí nguy hiểm và cất giữ súng không đúng cách. Một người ở thuê trong căn nhà song lập của ông Ben trên đường Vassall là bà Judy Davis đã dùng điện thoại di động quay được cảnh họ đối đầu với nhau trước cửa nhà ông Ben trong khi ông đang cầm súng. Bà Davis nói với cảnh sát và đài truyền hình Boston 25 rằng, ông Ben đưa khẩu súng lên mặt bà, sau khi từ chối di chuyển chiếc xe hơi của ông, lúc đó đang đậu ngay phía sau xe của bà trên lối vào nhà đậu xe.

Đoạn phim không cho thấy cảnh ông Ben chĩa súng. Bà Davis cho biết đã gọi điện thoại cho ông Ben khoảng 1 tiếng trước khi tới gọi cửa nhà ông, yêu cầu ông di chuyển xe đi nơi khác để bà có thể lái xe đi bác sĩ, nhưng ông chịu không dời xe. Bà Davis nói, với tư cách chủ nhà, ông Ben không cho phép bà đậu xe trên lối vào nhà đậu xe, nhưng hôm đó bà phải đậu xe ở đó để tránh tuyết theo lệnh cảnh cáo của thành phố.

Ông Ben nói với đài Boston 25 rằng ông không hề chĩa súng vào bà Davis, mà chỉ cầm súng ở phía sau lưng khi ra mở cửa, vì không biết người gọi cửa là ai. Cảnh sát xác định đó là một khẩu súng cỡ nòng 9 ly. Ông Ben có giấy phép mang súng. Ông sẽ ra hầu tòa vào ngày 1 tháng 5.

Huy Lam / SBTN

TAGS: ben võ