25/02/2014 | 1

Chủ lâu đài Oheka bị bắn, may không chết

Chủ lâu đài Oheka bị bắn, may không chết

Huntington, New York. (CBS)
Cảnh sát đang điều tra một vụ nổ súng tại Lâu Đài Oheka 127 phòng nổi tiếng ở Huntington, Long Island. Các nhà điều tra cho hay, đang tìm kiếm một tay súng đeo mặt nạ, mặc dù không ai trong các nhân chứng của vụ nổ súng bước ra làm chứng.
Cảnh sát cho biết Gary Melius, 69 tuổi, chủ nhân tòa lâu đài, bị bắn vào đầu khi đang đi tới chiếc xe. Con gái ông chở ông tới bệnh viện và ông trải qua một ca mổ tại đây. Cảnh sát nói không biết động cơ của vụ nổ súng là gì. Melius sống trong tòa lâu đài, là người năng nổ hoạt động chính trị trong cộng đồng.
Nhiều giờ sau đó, Frank MacKay là chủ tịch Đảng Độc lập của tiểu bang New York, và bạn bè của Gary Melius viết trên Tweeter rằng ông là người gan lỳ nhất mà họ từng biết. Cảnh sát Quận Suffolk cho biết, tình trạng sức khỏe của ông ổn định. Họ cùng Cảnh sát Quận Nassau và Cảnh sát tiểu bang New York điều tra vụ nổ súng này. Video clip cho thấy nhiều xe cảnh sát đậu phía trước lâu đài và một cảnh sát K-9 dẫn chó lùng sục trong khu vực.
Lâu đài được xây dựng từ năm 1914 đến năm 1919, là tư dinh của nhà tài chính Otto Kahn. Trong thời gian gần đây, lâu đài được đưa ra kinh doanh không khác một khách sạn sang trọng, còn là nơi tổ chức đám cưới và nhiều cuộc họp mặt. Gary Melius mua bất động sản này năm 1984,với giá 1.5 triệu Mỹ kim. . – M. Đức