23/01/2017 | 10

Chủ khách sạn người Việt Nam bị Úc bắt vì rửa tiền hàng triệu Mỹ kim

Chủ khách sạn người Việt Nam bị Úc bắt vì rửa tiền hàng triệu Mỹ kim

Ảnh: NSW Police Media

Một chủ khách sạn người Việt Nam bị cáo buộc tội rửa tiền với trị giá hàng triệu Mỹ kim tại bang New South Wales, Úc.

Theo The Sydney Morning Herald, đây là một trong những tổ chức tội phạm hình sự lớn nhất tại tiểu bang. Nghi can Phạm Thị Lan Phương khóc nức nở khi đứng trước vành móng ngựa của toà án địa phương Waverley. Bà này bị bắt và bị cáo buộc đã giữ vai trò chính trong một tổ chức tội phạm hình sự.

Bà Lan Phương năm nay 40 tuổi, đã bị Đội Điều tra Hình sự và Uỷ ban tình báo Australia theo dõi suốt 12 tháng qua. Hồ sơ của nhân viên điều tra nói rằng, bà này và các thành viên trong gia đình đang sở hữu nhiều khách sạn sang trọng tại nhiều địa phương lớn ở Việt Nam, trong đó có vịnh Hạ Long và Sài Gòn. Bà bị bắt tại phi trường Sydney hôm thứ Năm 19/01 khi đang lên phi cơ để bay về Việt Nam.

Bà Phương thường xuyên đến quán cà phê Vy Vy Garden ở Canley Heights ở  Tây Nam Sydney khi đến du lịch Úc. Sau khi bà này bị bắt, lực lượng điều tra đã mở cuộc lục soát quán Vy Vy Garden Café, cùng một căn nhà ở Bossley Park. Nhân viên điều tra còn tịch thu một số điện thoại, thẻ nhớ và nhiều tài liệu được dùng để phân tích các dữ liệu kế toán.

Song Châu / SBTN