14/06/2014 | 0

Chủ hãng taxi bị giết bỏ trong cốp xe

Chủ hãng taxi bị giết bỏ trong cốp xe

Platteville, Wisconsin. (CBS) – Một tài xế taxi được nhiều người biết ở quận Grant bị giết trong một án mạng đầy bí ẩn, và cảnh sát tìm thấy thi thể của ông trong cốp xe của chính ông. Chiếc xe này trước đó được tin đã bị đánh cắp và cảnh sát tìm thấy nó vào một buổi sáng, tại một địa điểm gần Lacrosse, cách nhà của nạn nhân khoảng 100 dặm.
Ông Merle Forber làm giám đốc một công ty taxi ở Platteville suốt 30 năm qua. Con trai của ông nói rằng, nghi can không ai khác hơn là một trong những khách hàng của Merle đã dòm ngó và rình rập Merle, một ông già 79 tuổi bị mất tích từ hôm Thứ Năm vừa rồi.
Merle đã điều hành công ty của ông trong thời gian khá lâu ở vùng phụ cận thành phố Platteville. Con trai của ông là Doug, kể rằng ông Merle rời nhà khoảng 5 giờ chiều ngày thứ Năm. Hai tiếng đồng hồ sau, gia đình của Merle không nghe tin tức gì của ông, lập tức báo tin cho cảnh sát.
Khoảng 1 giờ sáng ngày Thứ Sáu, cảnh sát Lacrosse tìm thấy một thùng rác đáng nghi ngờ và mở cuộc truy nã một người lái xe tên Timmy Johnson, bị tình nghi đã lái một chiếc xe ăn cắp, và theo sự mô tả của Dough thì đó là chiếc xe của cha của ông.
Cảnh sát phát giác một xác chết trong cốp xe nhưng chưa xác định danh tính, vì nạn nhân đã bị giết chết trước khi chiếc xe bị tông hầu như bẹp dúm. Cảnh sát trưởng Holmen cho hay, đang điều tra một số chi tiết liên quan đến chiếc xe bị đánh cắp được tìm thấy trong khu vực.
Người nhà của ông Merle nói rằng Johnson tấn công ông Merle vì hồi năm rồi ông Merle định tố cáo Johnson với cảnh sát về tội không trả tiền thuê xe taxi. Hồ sơ tòa án cho thấy, Johnson phạm tội trốn thuế taxi đã bị bắt từ hồi năm rồi, và mới được trả tự do.
Có tin nói rằng ông Johnson đã bị bắt giam và có lẽ cũng bị thương trong vụ va chạm xe cộ. Cảnh sát Lacrosse không bình luận về nguồn tin này. (S. Châu)