Đang tải...
06/05/2018 | 0

Chủ đầu tư đòi ‘trả’ dự án BOT ở Khánh Hòa cho Bộ Giao Thông

Chủ đầu tư đòi ‘trả’ dự án BOT ở Khánh Hòa cho Bộ Giao Thông

Ảnh: VNExpress

Bất chấp tuyên bố của nhà cầm quyền CSVN về quốc sách BOT, tức hình thức xây cầu đường rồi bắt dân nộp lộ phí hàng chục năm, chủ đầu tư một dự án BOT bị người dân chống đối mạnh mẽ mới đây nộp đơn xin “trả” dự án cho nhà nước.

Theo báo mạng VnExpress, công ty đầu tư BOT Đèo Cả Khánh Hòa đã gửi thư cho Bộ Giao Thông Vận Tải CSVN, đề nghị bộ xem xét miễn 100% lộ phí cho người dân 17 xã phường sống quanh trạm thu phí BOT Ninh Lộc, trên quốc lộ 1A đi qua thị xã Ninh Hòa. Ông Vũ Hải Long, phó giám đốc công ty BOT Đèo Cả Khánh Hòa, nói trong trường hợp Bộ Giao Thông không đồng ý với đề nghị vừa kể, công ty đề nghị bộ xem xét giải pháp dùng tiền của nhà nước hoàn vốn cho họ.

Giới quan sát cho đây có thể là một dấu hiệu sớm về hiện tượng “đào ngũ” của các công ty đầu tư BOT trên toàn quốc, khi không còn mấy tin tưởng vào “quốc sách” của chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Ông Vũ Hải Long nói với VnExpress rằng, công ty của ông đã miễn 100% phí BOT cho xe loại 1 của 17 xã phường từ thị xã Ninh Hòa. Theo ông Long, bước đi này là nhằm “giảm độ nóng tại trạm, khi tài xế phản ứng gay gắt xoay quanh vấn đề thu phí trong những ngày qua”.

Cũng theo VnExpress, Bộ Giao Thông CSVN vừa đưa ra một thông cáo theo kiểu “ai muốn hiểu sao thì hiểu” về tình hình tại trạm BOT Ninh Lộc. Thông cáo của bộ này một mặt mô tả rằng, mức giảm giá tại trạm BOT Ninh Lộc “chưa đáp ứng hoàn toàn theo yêu cầu người dân, doanh nghiệp trên địa bàn”. Mặt khác, thông cáo nói rằng, mức giảm giá đó “đã là mức tối đa theo chủ trương chung của bộ cho tất cả trạm thu phí trên cả nước”. Người đọc thông cáo dường như có thể hiểu rằng, Bộ Giao Thông hiện nay dù có nỗ lực tối đa, cũng không thể làm người dân và doanh nghiệp hài lòng về “quốc sách” BOT của nhà cầm quyền.

Huy Lam / SBTN

Loading...