13/04/2015 | 0

Chủ cửa hàng gốc Việt ở Hồng Kông bị bắt vì nghi bán thịt chó

Chủ cửa hàng gốc Việt ở Hồng Kông bị bắt vì nghi bán thịt chó

Hình ảnh một người được cho là đang làm thịt chó phía sau tiệm tạp hóa Việt Nam ở Hong Kong.

Người phụ nữ này họ Lai 49 tuổi, bị bắt sau khi một người đàn ông báo với cảnh sát là nhìn thấy đầu của con chó trong một chiếc rổ, bên cạnh một đống thịt.

Khi cảnh sát đến hiện trường, họ không tìm dấu vết khả nghi và cho rằng vụ việc là một sự hiểu lầm. Tuy nhiên ngày hôm sau 11 tháng 4, cảnh sát lại nhận được một lời tố cáo khác, cho biết người đó phát hiện túi xương chó tại hiện trường. Sau khi khám xét trong và xung quanh cửa hàng, cảnh sát tịch thu hai con dao chặt, một cái thớt, một cái rổ và một cái xô để kiểm tra thêm

Sau khi điều tra, cảnh sát bắt chủ cửa hàng vì tình nghi đối xử tàn nhẫn với động vật. Cảnh sát đã liên lạc với các tổ chức và các văn phòng liên quan để theo dõi.

Một người họ Heung đăng hình ảnh lên mạng, nói rằng anh chứng kiến cảnh tượng này vào khoảng 16 giờ địa phương hôm 10 tháng 4. Anh chắc chắn 90% rằng thứ trong rổ là đầu chó, vì anh ta nhìn thấy những chiếc răng.

Cảnh sát bị chỉ trích là đã phản ánh quá chậm trước vụ việc này và hiện vẫn đang tìm kiếm thêm bằng chứng để buộc tội.

Nam nhân viên giết chó xuất hiện trong ảnh của anh Heung hiện chưa bị bắt. Heung cho biết anh đã gọi cho cảnh sát vào chiều 10/4 sau khi nhìn thấy 1 nam nhân viên nhà hàng đang giết chó để chế biến món ăn. Tuy nhiên, nhiều tiếng sau cảnh sát mới tới khi mà hiện trường vụ giết chó đã được dọn dẹp.

Theo một người phụ nữ sống gần nhà hàng này cho biết, vào ngày 01/04 bà đã dùng bữa tại đây và cảm thấy có vị khá lạ, nhưng nghĩ rằng đó là kiểu Việt Nam nên không thắc mắc gì. Bà tâm sự đã nôn mửa sau khi biết món mà mình ăn có thể là thịt chó.

Thịt chó là món khá phổ biến ở Việt Nam. Nhưng tại Hồng Kông, người dân không được phép giết mổ thịt chó mèo để ăn hay để bán. Người phạm tội có thể bị phạt tới 650 Mỹ kim và 6 tháng tù.

Thanh Lan / SBTN