Chủ công ty ở Fall River đi từ một người tị nạn Việt Nam thành thương gia thành đạt

Chủ công ty ở Fall River đi từ một người tị nạn Việt Nam thành thương gia thành đạt

Tin từ Fall River – Sau 3 thập niên dấn thân vào kinh doanh chăn ga gối đệm, với cương vị là chủ sở hữu hãng US Bedding tại Fall River, ông David Nguyễn đã biến cá nhân ông  là một trong những nhà sản xuất chăn ga gối đệm lớn ở Bờ Đông.

Theo tờ The Herald News đưa tin, một ngày nọ, khi đang làm việc tại Beacon Hill, ông phát hiện ra một cơ sở kinh doanh dịch vụ giặt ủi trọn gói. Không lâu sau khi mua lại cơ sở kinh doanh từ một người chủ lớn tuổi muốn nghỉ hưu, ông đã mở thêm 5 địa điểm giặt ủi và giặt hấp, đặt tên là American Dry Cleaning. Sau đó, công việc kinh doanh của ông đã thay đổi khi ông trở lại Việt Nam vào năm 1989, và quay trở lại Boston với trăn trở về hình ảnh mẹ vợ bị ung thư nằm trên sàn gỗ mà không có nệm.

Năm 1994, ông đã nhờ một người anh ở Việt Nam giúp đỡ để mở ra cơ sở kinh doanh chăn ga gối đệm đầu tiên của ông cũng như của cả Việt Nam. Ba năm sau, ông bán cổ phần kinh doanh cho người anh ở Việt Nam. Năm 2000, ông bán 6 cửa hàng giặt hấp cho nhân viên để mở US Bedding. Ông bắt đầu bằng việc mua một nhà kho rộng ở Canton. 5 năm sau đó, ông chuyển chỗ sau khi mua một tòa nhà xưởng cũ trên phố Quarry ở Fall River.

Gần đây, ông đã mua lại tòa nhà của Walmart  với giá 5.25 triệu Mỹ kim cách địa điểm ở Quarry Street chưa đầy 1.6 km. Ông David Nguyễn cho biết việc di dời sẽ cho phép công việc kinh doanh phát triển nhảy vọt và cuối cùng sẽ giúp ông thuê thêm 100 công nhân (BBT)