19/06/2014 | 0

Chủ chó bị cảnh sát cắt cổ đâm đơn kiện tại toà

Chủ chó bị cảnh sát cắt cổ đâm đơn kiện tại toà

Baltimore, Maryland. (CBS) – Tin lan truyền về vụ một viên chức cảnh sát thành phố Baltimore đối xử tàn ác với thú vật đã gây chấn động dư luận.
Các viên chức sở cảnh sát xác nhận tin báo về vụ một con chó 7 tuổi mất tích trước đó đã bị cắt cổ, và chủ nhân con chó đã đâm đơn kiện tại tòa án.
Cảnh sát nói không có chứng cứ cho thấy con chó đã tấn công nhân viên cảnh sát, còn người chủ chó thì nói con chó không hung dữ đã bị thất lạc. Viên chức cảnh sát Jeffrey Bolger của Sở cảnh sát thành phố Baltimore bị cáo buộc về tội giết chết con chó Nala.
Nala đã chạy sổng khỏi nhà chủ sáng thứ Bảy tuần rồi. Nhân vật số hai của Sở cảnh sát Baltimore nói rằng ngành cảnh sát không chấp nhận lối cư xử nói trên. Cảnh sát cũng nói rằng ông Bolger đã được phái đến đường Grundy sau tin nói con chó cắn một phụ nữ đang cố đọc tấm bảng đeo trên cổ của nó.
Nhân viên cảnh sát này đã dùng một con dao cắt cổ họng của chó. Chủ của Nala nói rằng cô không chỉ đau buồn mà còn ghê tởm hành động của nhân viên cảnh sát. Bà cũng cho rằng Nala là một con chó hiền lành và vô tội.
Cái chết của Nala xảy ra chỉ một ngày sau khi nhân viên cảnh sát thành phố bắn chết một con bò sổng chuồng khỏi lò mổ, chạy nghênh ngang trên đường phố. Hành động của viên cảnh sát này được Sở chỉ huy bênh vực, nhưng họ không chấp nhận hành vi ứng xử được cho là ác độc của viên cảnh sát Bolger đối với chú chó Nala.
Ủy viên Sở Cảnh sát Jerry Rodriguez nói rằng ông không có từ ngữ nào để diễn tả, và cho biết Sở cảnh sát thành phố không tha thứ cho hành động ác độc nói trên. Cảnh sát đang điều tra về con dao đã được cảnh sát sử dụng để cắt cổ con chó Nala. (S. Châu)