23/09/2014 | 0

Chủ các toà cao Ốc áp dụng biện pháp khuyến mãi thu hút khách hàng

Chủ các toà cao Ốc áp dụng biện pháp khuyến mãi thu hút khách hàng

Báo mạng VTC News cho hay, một số chủ nhân các toà nhà cao tầng ở Việt Nam đang áp dụng nhiều biện pháp mới mẻ để thu hút khách hàng mua nhà, giúp giải toả khối lượng nhà đất khổng lồ đang bị đóng băng.

Một trong những biện pháp được cho là mới mẻ chưa từng có, được người đứng đầu Tổ hợp Thương mại Dịch vụ The Pride ở Hà Nội quảng bá trong những ngày qua, là việc tổ chức ngày hội “Nhà Đổi Nhà”. Theo biện pháp này, chủ nhân các căn hộ thuộc khu nhà cao tầng The Pride có thể hoán đối nhà lẫn nhau, hoặc đổi với chủ đầu tư. Đây là những trường hợp mà khách hàng không ưng ý với căn nhà hiện tại của mình, liên quan đến diện tích, đến hướng nhà, hoặc khả năng về tài chính… Báo mạng VTC News nói rằng, chủ đầu tư Căn hộ Cao cấp The Pride đồng ý chu cấp 100% chi phí chuyển đổi nhà của khách hàng trong hai ngày 27 và 28 tháng 9, năm 2014 tới đây.

Một số chủ đầu tư các dự án địa ốc khác như Vinhomes Riverside cũng đã bắt đầu quảng bá về các biện pháp khuyến mãi như tặng các máy móc trang trí nội thất đáng giá gồm tivi, tủ lạnh… trị giá đến 3 tỉ đồng, tương đương 150,000 Mỹ Kim, dành cho khách hàng mua nhà và dọn về ở trước tết nguyên đán năm 2015 sắp tới. Khách hàng cũng được hứa hẹn cho vay vốn với lãi suất 0% trong vòng 2 năm, và khỏi phải đóng các loại lệ phí quản trị khu nhà. Đó là chưa kể các món quà thưởng đáng giá như vé đi du lịch ngoại quốc, vàng… mà khách hàng được hứa hẹn có nhiều cơ may nhận được. Còn chủ dự án Litte Việt Nam tại vịnh Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh thì hứa sẽ thuê lại nhà, và tặng khoản tiền lên tới gần 300 triệu đồng, tương đương 15,000 Mỹ Kim trong hai năm cho khách hàng.

Theo dư luận, đây là hình thức khuyến mãi mà giới kinh doanh địa ốc đang áp dụng, nhằm bán nhanh số lượng nhà đang tồn kho để thu hồi vốn. Trong khi đó, theo báo Thanh Niên, số lượng khách hàng tiềm năng quan trọng của giới kinh doanh địa ốc ở Việt Nam là người Việt ở hải ngoại và người ngoại quốc khắp nơi trên thế giới, vẫn tiếp tục bị thắt chặt. Dự luật Nhà Ở của nhà nước Cộng sản Việt Nam đã loại bỏ một số qui định cho phép người ngoại quốc và người Việt hải ngoại mua nhà tại Việt Nam. Báo Lao Động dẫn lời ông Đặng Hùng Võ, cựu thứ trưởng Bộ Tài nguyên – Môi trường Cộng sản Việt Nam khẳng định rằng, thực tế trên cho thấy các nhà làm luật Cộng sản Việt Nam quá dè dặt, “chưa mở thì đã thắt” khi soạn thảo các qui định buộc người ngoại quốc và người Việt ở hải ngoại phải có visa nhập cảnh từ 6 tháng đến 1 năm mới được sở hữu nhà tại Việt Nam. Có thể vì lý do này, trong suốt 5 năm qua, chỉ có 126 trong số 80,000 người ngoại quốc và người Việt hải ngoại làm việc tại Việt Nam mua được nhà. (S. Châu)