Chủ bút thời báo.de ở Đức bị dư luận viên CSVN theo dõi và dọa giết

Chủ bút thời báo.de ở Đức bị dư luận viên CSVN theo dõi và dọa giết

Ảnh: THoiBao.de

Ông Lê Trung Khoa, chủ bút tờ báo mạng ThờiBáo.de, đang bị những dư luận viên hoặc những kẻ tình nghi là mật vụ CSVN ở Đức theo dõi và dọa giết.

Tờ báo mạng này đang thu hút số lượng người đọc kỷ lục nhờ cập nhật tin tức về vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh ở Berlin hồi cuối tháng 7 vừa qua. Ông Khoa và các đồng sự của ông đã thu thập được những mẩu tin nhắn qua nhiều hệ thống, kể cả mạng xã hội, cho thấy ông đang bị những kẻ bất lương theo dõi. Một số mẩu tin nhắn trên mạng xã hội cho thấy kẻ theo dõi đã chụp hình ông Khoa đang ngồi làm việc với chiếc máy tính tại một quán cà phê. Những kẻ theo dõi và những người sử dụng mạng xã hội quen biết với bọn chúng đưa ra nhiều ý kiến và lời bình luận, có ý xúi giục lẫn nhau tấn công ông Khoa và các đồng sự.

Nhóm người này phần nhiều mang biểu tượng cờ đỏ đi kèm với tên trên mạng xã hội, chứng tỏ bọn chúng thuộc thành phần dư luận viên chuyên đánh phá cộng đồng người Việt tự do. Có kẻ thuộc thành phần tội phạm có tiền án giết người, có kẻ bị cảnh sát nước sở tại bắt giữ tới 23 lần vì tội hành hung. Trong những lời đe đọa, bọn chúng thường nhắc tới hai hành động “lẩy cò” và “cho ăn tiết canh”.

Được biết, nhóm dư luận viên ở Berlin cũng từng tìm cách liên lạc với gia đình và bạn bè của những người bị hăm dọa, nhằm gián tiếp gây áp lực cho các nhà báo gốc Việt đang đưa tin về cuộc điều tra vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh.

Huy Lam / SBTN