10/12/2014 | 1

Chủ bị buộc tội vì quấn băng keo quanh mõm chó

Chủ bị buộc tội vì quấn băng keo quanh mõm chó

Freeport, Texas. (CBS) – Các nhà chức trách đang xem xét tội danh ngược đãi và bỏ bê thú vật đối với cặp vợ chồng ở Freeport, sau khi con chó của họ được tìm thấy bị xích nơi thân cây trước nhà, với cái mõm quấn chặt băng keo.

Nguyên nhân là để con chó không mở miệng sủa. Trung úy Ray Garivey thuộc Sở cảnh sát Freeport, cho biết nhân viên Cơ quan Kiểm soát Động vật Freeport có mặt tại hiện trường sau khi nhận được điện thoại than phiền của người hàng xóm. Sydney Gay nói ông và vợ ông nhìn thấy con chó với cái mõm bị quấn chặt băng keo rất nhiều lần. Ông cũng thấy con chó bị xích vào thân cây trước nhà người hàng xóm, chỉ cách nhà ông vài thước. Ông nói không thể chịu được cảnh tượng này. Con chó tìm cách lắc đầu để giũ bỏ băng keo nhưng không được. Ông nghe nó rên rỉ mà cảm thấy xót xa. Theo Trung úy Garivey, vợ chồng chủ của con chó thú nhận họ quấn băng keo quanh mõm nó vì nó sủa nhiều quá. Giờ đây chó Bear đang ở trong nhà tạm của Cơ quan Kiểm soát Động vật, được một bác sĩ thú y kiểm tra sức khỏe hôm thứ Ba ngày 9 tháng 10, để chắc chắn nó không bị tổn thương.

Nhân viên Tiana McPherson nói chó phải thè lưỡi để làm mát thân nhiệt, nếu không cho nó thè lưỡi, điều đó không tốt cho sức khỏe. Và đó là một hành động tàn nhẫn. (Mai Đức)