Chồng luật sư của phụ nữ gốc Việt bị sát hại gần tòa Bạch Ốc

Chồng luật sư của phụ nữ gốc Việt bị sát hại gần tòa Bạch Ốc

Theo tin của nhật báo Washington Post, cô Vương Kim, đã gọi cảnh sát vào khoảng 1 giờ 50 phút sáng thứ Ba, 10/02 để thông báo rằng chồng của cô đã không về lại nhà nằm trong vùng Capitol Hill, gần khu vực tòa nhà Quốc Hội. Đến sáng thứ Tư thì thi thể của David được tìm thấy trong một căn phòng ở tầng bốn của khách sạn Donova. Trên thi thể của nạn nhân có rất nhiều vết đâm.

Hôm 11/02 nhà chức trách đã cho công bố một đoạn băng ghi hình an ninh quay lại một nhân vật khả nghi. Đó là một người mang quần áo màu đen, người này đã tỏ ra rất vội trong khi đợi thang máy, sau đó thì quyết định dùng thang bộ. Những hình ảnh này được quay lại bên trong khách sạn vào khoảng 7 giờ 45 phút tối ngày thứ Hai.

Cảnh sát vẫn chưa xác định được giới tính của nghi can xuất hiện trong đoạn băng an ninh. Cảnh sát quyết định sẽ trao món tiền thưởng 25,000 Mỹ Kim cho bất cứ ai có thể cung cấp tin tức giúp bắt giữ nghi can này.

Hiện cảnh sát vẫn chưa cho biết tại sao thi thể của luật sư 30 tuổi này lại được phát hiện trong khách sạn.

David Messerschmitt lớn lên ở ngoại ô thành phố Cincinnati, Ohio, học trường luật Boston University và trường Ohio State University, nơi anh gặp cô Vương Kim. Đám cưới của David và Kim được tổ chức vào tháng 7 năm 2012 tại trung tâm nghệ thuật Cincinnati Center for Contemporary Arts. David đã làm việc cho một văn phòng luật ở Chicago và hai văn phòng khác ở Washington. Bắt đầu từ năm ngoái, anh làm việc cho DLA Piper, là một trong những văn phòng luật pháp lớn nhất Hoa Kỳ.

Thanh Lan / SBTN