CHỒNG LẤY HỌ CỦA VỢ VIỆT, BỊ TỐ GIAN LẬN

CHỒNG LẤY HỌ CỦA VỢ VIỆT, BỊ TỐ GIAN LẬN

Tin Miami – Nha Lộ Vận tiểu bang Florida đã đưa ra một quyết định gây tranh cãi khi buộc một người đàn ông ngưng sử dụng bằng lái xe vì cho rằng ông này gian lận, sau khi ông cưới vợ và muốn đổi họ qua họ của vợ. Nhà đầu tư địa ốc Lazaro Sopena làm đám cưới với cô Hạnh Đinh năm 2011 và quyết định lấy họ của vợ để giúp nhà vợ giữ họ của mình. Vừa xong đám cưới, ông Lazaro Đinh làm sổ thông hành và thẻ an sinh xã hội mới, đồng thời đổi tên trên trương mục nhà băng và thẻ tín dụng, trước khi ông cập nhật tên họ trên bằng lái xe.

Ông Lazaro Đinh 40 tuổi, cho biết ông sinh ra ở Cuba và đến Hoa Kỳ năm 11 tuổi. Còn vợ ông là cô Hạnh 32 tuổi, có 4 chị em, tới Hoa Kỳ năm 1990 sau khi sống trong các trại tị nạn và phải xa cha trong 7 năm. Ông Lazaro đi lấy bằng lái xe mới, trả lệ phí 20 Mỹ kim, như những người vợ đổi qua họ chồng vẫn làm. Hơn một năm sau, ông nhận được thư của Nha Lộ Vận DMV hồi tháng 12, buộc ông tội đã lấy bằng lái xe bằng cách gian lận và cho biết bằng lái của ông sẽ bị treo vào cuối tháng. Khi ông gọi đến DMV ở Tallahassee, họ cho biết ông phải ra tòa đổi tên, một thủ tục mất nhiều tháng và kèm theo lệ phí 400 Mỹ kim. Lazaro cho biết khi ông đi đổi tên ở DMV, người ta nói với ông rằng điều này chỉ xảy ra cho nữ giới.

Luật sư của ông Lazaro là Spencer Kuvin, nói tiểu bang Florida vẫn còn giữ khư khư khái niệm lỗi thời xem phụ nữ như là một phần của người đàn ông. Theo luật sư Kuvin, chỉ có 9 tiểu bang cho phép đàn ông đổi tên khi lập gia đình gồm California, New York, Hawaii, Louisiana, Massachusetts, Oregon, Iowa, Georgia và North Dakota. Florida không có luật rõ ràng. Sau khi nghe vụ khiếu nại của ông Lazaro Đinh, DMV đã ra lệnh treo bằng lái của ông vào ngày 14 tháng giêng. Nay thì ông đang khiếu nại tiếp, nhưng không dám lái xe. Đến sáng nay tin mới nhất cho biết Nha Lộ Vận của tiểu bang Florida đã nhượng bộ và bãi bỏ lệnh treo bằng lái của ông này.