04/05/2015 | 1

Chồng Đài Loan kết thúc sinh mạng vợ Việt tại Cần Thơ

Chồng Đài Loan kết thúc sinh mạng vợ Việt tại Cần Thơ

Thị thực nhập cảnh vào Việt Nam của ông Lee.

Nạn nhân là bà La Mỹ Hạnh 48 tuổi, ngụ tại quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ, vợ ông Lee. Vào tháng 3 năm 2014, bà Hạnh làm thủ tục kết hôn với ông Lee, sau đó sang Đài Loan sinh sống được khoảng 6 tháng thì quay về Việt Nam và không trở lại. Ông Lee nhiều lần gọi điện thoại, năn nỉ vợ sang Đài Loan sinh sống nhưng bà Hạnh không đồng ý.

Tháng 2 năm 2015, ông Lee sang nhà cha mẹ ruột bà Hạnh ở thị trấn Ngã Sáu, để kêu vợ về nhưng bà Hạnh không đồng ý. Trong đêm đó, ông Lee lấy nước sôi chế vào người và dùng dao dọa giết bà Hạnh. Sau đó, người dân xung quanh cùng công an vây bắt ông Lee về công an thị trấn. Nhưng bà Hạnh rút đơn kiện nên ông Lee chỉ bị phạt hành chánh rồi trở về Đài Loan.

Ngày 3 tháng 5, trong lúc chị Hạnh đang may đồ ở nhà trên đường Nguyễn Văn Cừ, thì chồng từ Đài Loan về tìm, rồi hai bên xảy ra cãi nhau. Tức giận, ông Lee đâm liên tiếp vào bụng bà Hạnh, khiến bà này chết trên đường đi cấp cứu. Sau khi gây án, ông Lee bỏ chạy khỏi hiện trường nhưng bị người dân cùng lực lượng công an phường An Hòa bắt giữ, giao cho cơ quan công an Cần Thơ.

Ông Lã Vĩ Cương, cha của nạn nhân cho biết, trước đây con gái ông sống một mình ở Cần Thơ bằng nghề may, mỗi ngày được vài chục ngàn. Cuộc sống khó khăn, khi nghe bà con mai mối nên Hạnh đồng ý lấy chồng Đài Loan hồi giữa năm 2014. Sau đó, Hạnh qua Đài Loan ở 6 tháng rồi quay về Việt Nam đến nay.

Tuy nhiên, cuộc sống nơi xứ người của bà Hạnh gặp nhiều khó khăn đến từ người chồng vốn có tính keo kiệt và hay ghen. Không chịu được cảnh sống khổ cực, tháng 3/2015 bà Loan bỏ về sống cùng bố mẹ đẻ ở Thị trấn Ngã Sáu, Hậu Giang. Mặc dù vậy, ông Lee không chịu buông tha mà theo về Việt Nam tìm vợ.

“Tính chồng nó vốn cộc cằn, nhiều lần đe dọa sẽ lấy mạng cái Hạnh nếu như không theo nó về Đài Loan sinh sống. Trước ngày xảy ra vụ việc nó có tìm đến gặp vợ chồng tôi nói sẽ lấy mạng cái Hạnh rồi sau đó lấy cả mạng của hai vợ chông tôi nữa” – ông Cường cho biết.

Được biết, trước khi lấy ông Lee bà Hạnh từng có một đời chồng mà không có con. Cách đây 17 năm, người chồng đầu tiên của nạn nhân qua đời trong một cơn tai biến bất ngờ.

Theo ông Cương, kết quả khám nghiệm tử thi, con gái ông bị ông Lee dùng dao đâm 9 nhát vào người gây tử thương. Hiện tại, cảnh sát điều tra thành phố Cần Thơ đang tạm giữ hình sự ông Lee để điều tra hành vi giết người.

Thanh Lan / SBTN