22/02/2014 | 0

Chồng Ấn giết vợ Mỹ rồi tự thiêu

Chồng Ấn giết vợ Mỹ rồi tự thiêu

Agra, Uttar Pradesh, India. (Reuters)
Một người đàn ông Ấn Độ đã giết người vợ Mỹ 35 tuổi của mình tại thành phố Taj Mahal và sau đó phóng hỏa tự thiêu. Nguồn tin cảnh sát cho biết, người phụ nữ này tên Arianne Willinger. Chồng của bà là ông Bunty, người lái xe ba gác dùng để chở khách du lịch đã giết vợ sau một cuộc cãi vã kịch liệt rồi tự thiêu hôm thứ sáu 21/2, đang trong tình trạng nguy kịch vì phỏng.
Người chỉ huy cảnh sát Shalabh Mathur tại phía bắc thành phố Agra, thuộc tỉnh Uttar Pradesh nói rằng ông Bunty đã giết vợ chết trước rồi chạy vào nhà tự thiêu. Ông này được tìm thấy trong nhà bị cháy lan. Một số vật dụng trong chiếc xe của ông làm tang chứng đã được thu hồi, trong đó có đôi giày, được đặt trên thi thể đẫm máu của nạn nhân.
Cảnh sát cũng nói rằng ông Bunty gặp bà Willinger khi bà đến du lịch Agra hồi tháng 7 năm rồi. Sau đó, họ làm lễ kết hôn tại một tòa án hồi tháng 10 và chung sống với nhau tại vùng Shaheed Nagar Colony của thành phố. Tuy nhiên, sự dị biệt bộc lộ trong mối quan hệ, tạo khoảng cách làm họ xa rời nhau dần. Bà Willinger đã báo cho cảnh sát biết về mối bất hòa giữa hai người với cảnh sát và sau đó trong một lá đơn gửi Tòa án gia đình. Tuy nhiên, vẫn theo cảnh sát, cả hai vẫn tiếp tục gặp gỡ nhau.
Phúc trình của cảnh sát cũng nói rằng hôm Thứ Năm 20/2, ông Bunty đã đưa bà Willinger vào chiếc xe của ông, chạy đến một nơi vắng vẻ và tấn công bà bằng một con dao. Ông giết bà chết rồi ném thi thể của bà vào ven đường.
Thống kê cho thấy các vụ hãm hiếp, tấn công tình dục, gạ gẫm và nhiều tội ác khác nhắm vào phụ nữ ở Ấn Độ tăng 6.4% trong năm 2012 so với năm trước đó. Số vụ tấn công phụ nữ lên tới 244,270 trong năm 2012 so với 228,650 vụ trong năm 2011, theo Văn phòng thống kê tội ác quốc gia. – S. Châu