Chọn chợ Green Farm làm nơi cầu hôn người yêu

Chọn chợ Green Farm làm nơi cầu hôn người yêu

Những người trẻ tuổi thường chọn nơi nào để cầu hôn người yêu của mình? Một nhà hàng sang trọng? Một nơi nghỉ mát thơ mộng? Hay tại tư gia? Chắc hẳn ít ai nghĩ đến chợ lại có thể là nơi cầu hôn thích hợp. Vậy mà một đôi uyên ương trẻ đã chọn chợ Green Farm Fountain Valley (gần khu Litte Saigon) để làm nơi cầu hôn vào chiều ngày Thứ Năm 25 tháng 09 vừa qua.

Tuấn & Helen lần đầu tiên gặp nhau cách đây 6 năm, cũng chính tại ngôi chợ Green Farm này. Lúc đó, Tuấn tham gia một vai diễn trong đòan quay video, để quảng cáo một loại thảo dược của bác sĩ Phạm Hòang Trung. Helen là người chịu trách nhiệm trang điểm cho nhân vật nữ chính trong đọan video. Đọan phim dàn cảnh hai người đi chợ tình cờ đụng nhau trong chợ, và chàng trai bị “tiếng sét ái tình” trước vẻ đẹp của cô gái. Số phận run rủi, hôm đó nhân vật nữ chính không thể có mặt. Helen được chọn đóng thế vai. Không những Helen làm tròn vai diễn, mà còn hớp hồn, tặng cho Tuấn một “tiếng sét ái tình” thực sự kể từ ngày đó!

Sau 6 năm tìm hiểu, gắn bó, Tuấn quyết định ngỏ lời cầu hôn chính thức với Helen. Tuấn nghĩ không có chỗ nào thích hợp để xin bàn tay của người yêu bằng nơi hai người đã lần đầu gặp gỡ. Tuấn âm thầm sắp đặt trước mọi chuyện để dành cho Helen một bất ngờ thú vị. Chiều ngày Thứ Năm 25 tháng 09, Tuấn rủ Helen cùng đi chợ Green Farm. Khi đi đến đúng quầy hàng mà hai người đã từng cùng đóng phim 6 năm trước, Tuấn đứng lại, kể lại kỷ niệm đẹp này, rồi rút chiếc nhẫn đính hôn ra để ngỏ lời cầu hôn. Dĩ nhiên làm sao mà Helen có thể từ chối trong khỏanh khắc tuyệt vời như vậy. Hay người ôm hôn nhau, lúc đó bạn bè và cả mẹ của Helen mới xuất hiện để chúc mừng, dưới sự ngỡ ngàng của Helen.

Có một chi tiết rất thú vị là trong lúc Tuấn & Helen đang trò chuyện trong chợ, Bruce-một người bạn cũ lâu ngày không gặp của Tuấn- đến bắt tay Tuấn và hỏi “mày làm gì ở đây?”. Bruce ngạc nhiên vô cùng khi biết Tuấn & Helen quyết định thành hôn tại chợ. Bởi vì cũng chính 6 năm trước, Bruce cũng đã tình cờ có mặt đúng ngày Tuấn & Helen lần đầu gặp gỡ, và chính Bruce cũng đã hỏi Tuấn câu tương tự “mày làm gì ở đây?”!

Nhân viên của chợ Green Farm còn cho biết đây không phải là cặp tình nhân đầu tiên quen nhau tại chơ và tiến tới hôn nhân. Cách đây không lâu, một cô gái đi chợ, khi đến tính tiền thì mới phát hiện mình không đem theo ví tiền. Một chàng trai xếp hàng ngay sau cô, đã tình nguyện dùng thẻ tín dụng của mình để trả tiền cho người đẹp. Anh có để lại số điện thoại cho cô gái, và nói khi nào có tiền thì gởi cho anh sau cũng được. Anh không hề nghĩ tới chuyện là anh sẽ được cô gái gọi lại, không những chỉ để trả tiền, mà còn để làm quen. Và sau cùng, họ đã tiến đến hôn nhân, cũng trở lại chợ để quay phim lại “…Cái thuở ban đầu lưu luyến ấy, nghìn năm chưa mấy dễ ai quên…”.

Thế mới biết những giây phút lãng mạn, đáng nhớ của tình yêu không nhất thiết phải xảy ra ở những nơi đặc biệt, sang trọng. (Đ. Hưng)