09/11/2019 | 0

Chôn cất bà mẹ Mormon và 4 đứa con trong vụ thảm sát ở Mexico

Chôn cất bà mẹ Mormon và 4 đứa con trong vụ thảm sát ở Mexico

Ảnh: Reuters

Tin từ COLONIA LEBARON, Mexico – Vào hôm thứ Sáu (8/11), hàng trăm người tập trung để chôn cất một người mẹ, cặp song sinh vài tháng tuổi của cô và hai đứa trẻ khác ở rìa của một thị trấn được thành lập bởi Giáo hội Mormon ly khai ở Mexico.

Theo Reuters, các tay súng bị tình nghi tấn công cô Rhonita Miller LeBaron, 30 tuổi và bốn đứa con của cô vào hôm thứ Hai. Chúng cũng tấn công hai chiếc xe khác, giết chết tổng cộng ba phụ nữ và sáu trẻ em trên con đường đất bị cô lập trên đồi Sonora. Tất cả các nạn nhân đều là công dân song tịch Hoa Kỳ – Mexico. Chiếc SUV của cô Miller phát nổ và bốc cháy thành ngọn lửa lớn trong vụ tấn công, thiêu rụi cô cùng với đứa con trai 13 tuổi, cô con gái 11 tuổi và cặp song sinh 7 tháng tuổi, Titus và Tiana.

Vào hôm thứ năm tại La Mora, đám tang đầu tiên được tổ chức cho các nạn nhân của vụ tấn công, với những người chịu tang được bảo vệ bởi những người lính được vũ trang đầy đủ.

Hơn 250,000 người Mexico bị giết trong tình trạng bạo lực gia tăng đè nặng lên đất nước kể từ năm 2007. N          hiều người trong số họ là nạn nhân của các tội ác liên quan đến ma túy. Hàng chục ngàn người khác đang mất tích.

Ông Kenny Miller, bố chồng của cô Rhonita, so sánh tình hình ở Mexico với các cuộc xung đột ở Trung Đông. Một số băng đảng ma túy đã phát triển mạnh hơn chính phủ ở một số khu vực. (Mộc Miên)