02/08/2015 | 0

Chợ xây 60 tỉ đồng đắp chiếu vì không có tiểu thương

Chợ xây 60 tỉ đồng đắp chiếu vì không có tiểu thương

Khánh thành

Được biết, Dự án Khu Thương mại – Dịch vụ chợ Đức Phổ trước đây được xem là một trong những công trình có thiết kế hiện đại, với đầy đủ các trang thiết bị phòng cháy chữa cháy, xử lý nước thải…với 3 nhà lồng và đáp ứng nhu cầu buôn bán cho khoảng 600 tiểu thương. Chợ được cấp phép thực hiện vào năm 2011, với quy mô 6.7 ha, cùng chung với dự án khu nhà ở liên kề.

Tổng kinh phí đầu tư thực hiện cho Dự án Khu Thương Mại – Dịch vụ chợ Đức Phổ và khu nhà ở liền kề là 174 tỉ đồng, riêng vốn đầu tư chợ mới Đức Phổ là 60 tỉ đồng. Sau nhiều năm thực hiện, ngày 23/4/2015 công trình chợ mới Đức Phổ (Quảng Ngãi) đã được khánh thành và đi vào hoạt động.

Được hứa hẹn là một trong những công trình trọng điểm nhằm góp phần xây, dựng phát triển thị trấn Đức Phổ thành thị xã Đức Phổ trong tương lai, nhưng cho tới nay đã hơn 4 tháng kể từ ngày khánh thành, trong chợ vẫn không có một tiểu thương buôn bán.

“Mọi người chưa chịu đến chợ mới Đức Phổ là do chúng tôi mới bỏ ra chi phí lớn sữa sang khu chợ cũ. Bây giờ, chính quyền cùng nhà đầu tư bảo chợ cũ xuống cấp buộc tiểu thương di dời là vô lý”, Cô Minh Anh, một tiểu thương bực tức cho biết.

Nhiều tiểu thương không đồng ý di dời sang chợ mới Đức Phổ vì họ phải trả tiền chi thuê mặt bằng lô sạp với mức giá cao hơn rất nhiều so với chợ cũ. Cộng với việc buôn bán ở chợ địa phương rất khó khăn, mức mua thấp. Chủ yếu bán vào những dịp tết, còn những ngày thường thì tiểu thương đa phần lo không nổi.

Hiện tại, chính quyền huyện Đức Phổ vẫn tiếp tục tuyên truyền bà con tiểu thương sớm di dời về chợ mới để hoạt động, chậm nhất là trước tết Nguyên Đán 2016, mặc cho hầu hết các tiểu thương không đồng ý di dời sang chợ mới.

Huỳnh Quốc / SBTN