Cho thuê nhà qua Airbnb, một người Việt vùng Little Saigon gặp ác mộng

Cho thuê nhà qua Airbnb, một người Việt vùng Little Saigon gặp ác mộng

Ảnh: CBSLA

Một người đàn ông gốc Việt ở miền nam tiểu bang California tưởng mình cho du khách thuê nhà để đi Disneyland. Nhưng không ngờ một nhóm sinh viên hội huynh đệ đến ở, cử hành những nghi thức hành hạ thành viên mới và phá tan nát ngôi nhà.

Đài truyền hình CBS ở Los Angeles đưa tin về sự việc xảy ra hôm 26 tháng 1 tại căn nhà ở thành phố Westminster, được ông Thuận Nguyễn cho thuê qua trang mạng Airbnb. Một người đến từ El Monte nói rằng các anh em họ của ông ta đến từ Colorado muốn thuê nhà của ông Thuận, vì nhà gần Disneyland. Nhưng ông Thuận nói rằng, những người đến ở không phải là một gia đình, mà là một nhóm ít nhất 50 sinh viên đại học, có lẽ từ trường Cal State Long Beach. Ông Thuận cho hay họ đã đục thủng tường, giật đứt dây điện nối vào máy thu hình an ninh trong phòng khách, phá hỏng những tấm mành bằng gỗ và để lại một vết nứt dài trên sàn gạch nhà ông.

Hình ảnh từ máy thu hình an ninh trong nhà ông Thuận thu được những cảnh hành hạ thành viên mới, vốn thường thấy trong những hội huynh đệ tại các trường đại học Mỹ. Một nhóm sinh viên bị buộc ngửa cổ nốc một chai nước gì đó, cúi gập người xuống, đứng lên, rồi lại uống tiếp. Một nam sinh sau đó bắt đầu ói mửa và đi loạng choạng. Ông Thuận cho biết đã tìm thấy nhiều lon bia và chai rượu mạnh trong thùng rác tại nhà đậu xe. Ông cũng tìm thấy một bảng hiệu của hội huynh đệ Zeta Epsilon Tao.

Huy Lam / SBTN