22/03/2016 | 1

Chó mèo ngộ độc thuốc lá điện tử tăng cao

Chó mèo ngộ độc thuốc lá điện tử tăng cao

Sacramento, California. (CBS) — Các bác sĩ thú y cảnh cáo rằng ngày càng nhiều chó và mèo bị ngộ độc vì chất lỏng trong thuốc lá điện tử.

Chẳng những vậy, khói thuốc lá điện tử và thuốc lá thường cũng là nguyên nhân khiến cho chó mèo trở nên không khỏe, trong khi chủ nhân không rõ thú cưng của mình bị bệnh gì. Bác sĩ Jyl Rubin nói rằng trong khi ngày càng có nhiều người hút thuốc lá điện tử thì chó mèo của họ cũng gặp nạn nhiều hơn. Theo một đường dây nóng về gia súc ngộ độc, số gia súc bị ngộ độc thuốc lá điện tử đã tăng 400% so với năm 2013. Chó mèo có thể ngộ độc vì nuốt chất lỏng của thuốc lá điện tử hoặc hít phải hơi nước của thuốc lá điện tử. Bác sĩ Rubin nói rằng những người nuôi súc vật nên lưu ý đến không những thuốc lá điện tử, mà còn những sản phẩm thuốc lá truyền thống. Bác sĩ Rubin nói do phổi của thú vật nhỏ hơn phổi người, nên mỗi khi khói thuốc lá tràn ngập không khí, các con vật bị ảnh hưởng nhiều hơn người.

Bà cho biết 25% số chó mèo mà bà đã khám, đã bị một bệnh nào đó liên quan tới khói thuốc lá. Bà cũng ghi nhận là có thêm nhiều trường hợp ung thư phổi nơi chó và mèo. (Huy Lam)