31/05/2016 | 1

Chó giúp bệnh nhân quên sợ hãi & đau

Chó giúp bệnh nhân quên sợ hãi & đau

Beverly Hills, California. (CBS) – Một nha sĩ ở Beverly Hills vừa khám phá một phương pháp trị liệu phù hợp khá hoàn hảo khi chữa răng cho bệnh nhân. Đó là phương pháp trị liệu bằng một con chó được gọi là “bác sĩ Softie,” không phải là một loại chó bình thường.

Chủ của cô chó thường sử dụng cô vào việc trị liệu tại phòng nha của bà ở Beverly Hills, tương tự như các loại chó được sử dụng tại các bệnh viện. Trong khi nha sĩ đang chữa răng cho bệnh nhân, thì “bác sĩ Softie” nhảy lên đùi của bệnh nhân. Công việc của cô là nằm yên ở đấy để giúp bệnh nhân quên đi sự sợ hãi và không biết đau.

Một bệnh nhân xác nhận rằng con chó giúp cho bà không thấy sợ, vì chú ý đến con chó và không còn nhớ đến những việc đang xảy ra với cái miệng của mình. Công việc của Softie được cho là hữu hiệu đối với người bệnh, và cô thường xuyên được các bệnh nhân yêu cầu có mặt để nằm trên đùi lúc họ được chữa răng. Các bệnh nhân phòng mạch của nha sĩ đã phải xin hẹn và tranh nhau gặp Softie.

Nha sĩ Mojdeh Shayestehfar xác nhận rằng, cô chó Softie là cộng sự tốt nhất của bà hiện nay. Điều đáng được ghi nhận là thái độ của bệnh nhân hoàn toàn thay đổi khi ngồi lên ghế để được trị bệnh răng miệng. Họ không còn cảm thấy đó là một việc đáng sợ, và thật sự muốn được chữa răng với cô chó dễ thương như thế. (Song Châu)