16/10/2015 | 0

Chó được Thống Đốc tuyên dương anh hùng

Chó được Thống Đốc tuyên dương anh hùng

Olympia, Washington. (CBS) — Một con chó ở Vashon Island từ chối bỏ rơi bạn mình đã được Thống Đốc tiểu bang Washington Jay Inslee vinh danh hôm Thứ Năm.

Tillie đã đứng canh chừng bên cạnh bạn nó là Phoebe, sau khi Phoene rơi xuống một cái bể nước và không lên được vào tháng trước. Tillie và Phoebe được các chủ nhân báo cáo mất tích, và tổ chức Bảo Vệ Thú Cưng Vashon Island đã đăng hình của cả hai con chó trên truyền thông xã hội. Trong gần một tuần, Tillie, một con chó lai Setter, đã ở bên cạnh Phoebe, một con chó thuộc giống Basset Hound. Chỉ thỉnh thoảng Tillie mới rời khỏi bạn mình vài phút để đi tìm sự giúp đỡ. Các tình nguyện viên đã giúp tìm kiếm hai con chó và điều tra, khi một người dân gọi vào cho hay, họ đã trông thấy một con chó có màu lông hơi đỏ trong khu đất nhà họ trong vài ngày trước. Khi những người tìm kiếm gọi tên Tillie, nó đã đáp lại bằng một tiếng sủa. Con Tillie sau đó dẫn mọi người đến nơi Phoebe bị mắc kẹt, là một đống bê tông vụn trong bể nước nhô cao khỏi mặt nước.

Thống Ðốc Inslee tặng cho Tillie giải thưởng: Công Dân Washington Của Ngày, vì lòng can đảm và sự trung thành của nó. (Huy Lam)