24/11/2015 | 0

Chó đánh hơi được đưa tới phi trường Philadelphia trước ngày Thanksgiving

Chó đánh hơi được đưa tới phi trường Philadelphia trước ngày Thanksgiving

Philadelphia, Pennsylvania. (Reuters) – Theo NBC, cảnh sát điều động chó đánh hơi được huấn luyện đặc biệt tới phi trường quốc tế Philadelphia, trước mùa nghỉ lễ cuối năm.

Trong lúc này, tình hình an ninh trên khắp Hoa Kỳ được thắt chặt sau các mối đe dọa tấn công. Cơ quan An ninh Giao thông, gọi tắt là TSA, cho biết việc sử dụng chó đánh hơi để kiểm tra hành khách bắt đầu từ năm 2011, như một chương trình thử nghiệm, nhưng bây giờ là chương trình thường xuyên và vĩnh viễn. Trong số 5 con chó được đưa tới làm việc tại phi trường Philadelphia, có một con từng phục vụ ở Afghanistan, và một con được đặt theo tên một nhân viên cứu hỏa hy sinh trong ngày 11 tháng 9 năm 2001. Tình trạng an ninh tại phi trường được tăng cường, với hình ảnh nhân viên mặc đồng phục trang bị vũ khí và giờ đây là chó đánh hơi K-9, sau các cuộc tấn công khủng bố ở Paris giết chết 130 người.

Cách đây chưa tới 10 ngày, phiến quân quốc gia Hồi giáo, gọi tắt là ISIS, phát hành các mối đe dọa trên lãnh thổ nước Mỹ. Hôm thứ Hai, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ ban hành cảnh báo du lịch trên toàn thế giới, cho biết một số tổ chức khủng bố có thể lên kế hoạch tấn công nhiều khu vực. Theo các nhà phân tích, truyền thống đi du lịch trong mùa nghỉ lễ Thanksgiving của hàng triệu người Mỹ và thủ tục kiểm tra an ninh gắt gao, có thể khiến mọi hoạt động tại các phi trường bị trì trệ. (Mai Đức)