14/05/2015 | 0

Chó cảnh sát K9 bị hàng trăm con ong vây chích

Chó cảnh sát K9 bị hàng trăm con ong vây chích

Upland, California. (CBS) – Chó K9 của Sở Cảnh sát Monterey Park được đưa vào bệnh viện thú y trong tình trạng nghiêm trọng, sau khi bị hàng trăm con ong vây chích giữa lúc đang làm nhiệm vụ.

Cảnh sát Monterey Park cho biết Robin tìm thấy dấu vết của một trong 3 nghi can của một vụ trộm hôm thứ Bảy. Trong lúc đang lần theo dấu vết nghi can lẩn trốn trên sườn đồi đầy bụi rậm, Robin và người huấn luyện vô tình đâm sầm vào một tổ ong. Ngay lập tức, hàng trăm con ong bay vù ra khỏi tổ và bao vây họ. Con chó giống Belgian Malinois 3 tuổi bị chích khoảng 100 phát vào mặt và tai. Sau đó, nó được đưa vào một bệnh viện thú y trong tình trạng nguy kịch. Mặc dù được truyền máu khẩn cấp, Robin vẫn phải chịu đựng những tổn hại cho gan và phổi. Cảnh sát cho biết Robin được đưa về Sở Cảnh sát Monterey Park mới vài tháng nay, và đây là lần rượt đuổi nghi can đầu tiên của nó tại đây. Robin là một trong 3 chó cảnh sát duy nhất của cơ quan này.

Số tiền điều trị Robin lên đến 14 ngàn Mỹ kim. Hiệp hội Nhân viên Cảnh sát Monterey Park tạo ra trang GoFundMe trên Facebook để quyên tiền, giúp trả chi phí bệnh viện cho Robin. Cảnh sát trưởng Jim Smith hy vọng Robin mau bình phục để sớm trở về đơn vị. Ông cho biết ba nghi can ăn trộm mà Robin rượt đuổi đều bị bắt. (Mai Đức)