06/11/2019 | 1

Chó bị ép uống nước mương để bán thịt ở Việt Nam

Chó bị ép uống nước mương để bán thịt ở Việt Nam

Ảnh: DailyMail.co.uk

Vừa qua, Fight Dog Meat – một tổ chức từ thiện chống ăn thịt chó – chia sẻ video về một con chó được vỗ béo bằng cách ép uống nước mương để bán thịt ở Việt Nam.

Tổ chức này chia sẻ clip 5 người đàn ông chuẩn bị nhét ống vào dạ dày chó để đổ nước mương vào. Tổ chức từ thiện bảo vệ động vật cho biết đây là phương pháp phổ biến được sử dụng để người bán có thể yêu cầu mức giá cao hơn. Ống nhựa bẩn thỉu được đâm xuống cổ họng của con chó để đưa nước thải vào dạ dày. Việc này nhằm để tăng trọng lượng cơ thể của mỗi con chó ngay trước khi bán chúng.

Sự việc này diễn ra mỗi ngày. Ước tính, Việt Nam tiêu thụ 5 triệu con chó mỗi năm, và Trung Cộng ăn thịt khoảng 20 triệu con.

Hôm Chủ nhật vừa qua, lò mổ thịt chó cuối cùng ở Seoul, Nam Hàn đã đóng cửa. Ở Hà Nội cấm buôn bán thịt chó hoàn toàn, các tổ chức về quyền động vật trên khắp thế giới rất tán dương quyết định này.

Hiệp hội Nhân đạo cho hay, những con chó bị nhồi nhét trên lưng xe tải trong nhiều ngày, sợ hãi, đói, khát, bị thương, bệnh tật sau đó bị đánh chết, bị treo cổ trong các lò mổ hoặc chợ.

Thịt chó ở Việt Nam từ rất lâu đã được xem như một nguồn thực phẩm. Đối với một số người, lấy thịt của chó cũng giống như lấy thịt động vật khác. Một số người còn tin rằng ăn thịt chó vào cuối tháng sẽ giúp xóa bỏ những điều xui xẻo của những ngày trước. (BBT)