12/07/2014 | 0

Chợ bán cần sa đầu tiên ở California

Chợ bán cần sa đầu tiên ở California

Los Angeles, California. (Reuters) – Chợ nông dân này giống như bất cứ chợ nông dân khác ở Los Angeles. Cũng người mua kẻ bán tấp nập. Điều khác biệt duy nhất là nông dân không trồng rau quả, mà trồng cần sa để sử dụng vào việc chữa bệnh.

Đây là ngôi chợ đầu tiên ở California được mở để nông dân có thể bán trực tiếp sản phẩm cho công chúng. Shand Coronado là đồng sáng lập công ty sản xuất trà cần sa, nói nhiều người đến chợ than phiền họ phải xếp hàng nhiều giờ trước một quầy bán cần sa y tế, ngày nào cũng có hàng trăm người chờ đợi mua hàng.

Ở đây họ có thể thoải mái chọn mua các mặt hàng theo yêu cầu. Hiện nay cư dân California chỉ có thể mua cần sa hợp pháp thông qua Chương trình Cần sa Y tế của tiểu bang và chỉ được mua theo toa của bác sĩ.

Rõ ràng ngôi chợ này đáp ứng được nhu cầu của mọi khách hàng. Andrea Holmes là một trong những khách hàng đầu tiên của ngôi chợ, nói nông dân tìm cách đưa sản phẩm của họ trực tiếp đến người tiêu thụ, mang lại cảm giác thoải mái như quý vị đang có mặt tại một ngôi chợ bình thường.

Chợ hoạt động sang tuần thứ hai và thu hút rất nhiều người tới đây. Điều duy nhất mà người mua lẫn kẻ bán lo sợ là chính quyền thành phố sẽ can thiệp, nhưng theo Paizley Bradbury là người thành lập chợ, điều này khó có thể xảy ra. (B. Nga)