02/11/2015 | 0

Chipotle bị điều tra ở Seattle vì E. coli

Chipotle bị điều tra ở Seattle vì E. coli

Seattle, Washington. (Reuters) — Các giới chức của hệ thống nhà hàng Chipotle Mexican Grill hôm Chủ Nhật loan báo rằng công ty đã đóng cửa tất cả các nhà hàng tại hai thị trường ở Bờ Tây Hoa Kỳ vì một cuộc bùng phát vi khuẩn E. colo đang được công ty và nhà chức trách y tế điều tra.

Một giới chức của Bộ Y Tế tiểu bang Washington cho biết, các cuộc điều tra sơ khởi đã tìm thấy hơn 20 trường hợp E. coli trong khu vực. Nhà dịch tễ học Marisa D’Angeli nói với các phóng viên tại một cuộc họp báo là đã có tổng cộng 19 trường hợp E. coli đường ruột ở Washington đang được điều tra như một nhóm có chung nguồn bệnh. Bà cũng cho biết đa số những người này đã ăn tại một nhà hàng Chipotle, dẫn đến nghi vấn là một món ăn tại Chipotle có thể là nguồn bệnh. Bác sĩ Jeffrey Duchin thuộc Sở Y Tế quận hạt King nói rằng có thể sẽ có thêm nhiều trường hợp khác, vì thời gian ủ bệnh lâu đến 10 ngày.

Một nữ phát ngôn nhân của Chipotle nói rằng, đại đa số nhà hàng Chipotle trong khu vực đã báo cáo không có vấn đề. Nhà hàng Chipotle đầu tiên khai trương năm 1993, và từ đó đến nay đã có khoảng 1,700 chi nhánh. Hệ thống Chipotle có chỗ đứng riêng nhờ làm khác với những nhà hàng thức ăn nhanh thông thường. Chipotle tự hào về những nguyên liệu tươi, lành mạnh và phẩm chất cao để cho khách hàng tự chế biến các món burrito, taco và salad của mình. (Huy Lam)