19/03/2018 | 2

Chính thức cho phép lái xe hơi du lịch Trung Cộng sang Việt Nam

Chính thức cho phép lái xe hơi du lịch Trung Cộng sang Việt Nam

Ảnh: Lã Văn Hiếu - Thanh Niên

Báo Thanh Niên cho hay, vào ngày 19/03, chính phủ CSVN đã chính thức cho phép các loại xe hơi du lịch tự lái của Trung Cộng được qua cửa khẩu biên giới Móng Cái để vào Việt Nam.

Ông Vũ Văn Hợp, Chánh văn phòng UBND tỉnh Quảng Ninh, cho biết tỉnh này đã nhận được văn bản từ văn phòng chính phủ trung ương gửi xuống, cho phép xe du lịch tự lái Trung Cộng đi qua Cửa khẩu Móng Cái để đến du lịch tại thành phố Hạ Long. Hành động được gọi là thí điểm cho đến ngày 31.12.2018. Sau đó, Quảng Ninh sẽ đánh giá, báo cáo lại cho chính phủ biết tình hình thực hiện để điều chỉnh.

Trước đây, từ tháng 1-2017, tỉnh Quảng Ninh đã cho phép xe hơi 9 chỗ ngồi trở xuống của cá nhân, doanh nghiệp của Trung Cộng được vào thành phố Móng Cái, và ngược lại từ phía Việt Nam sang Trung Cộng. Sau 1 năm thực hiện, có 93 hơi và 256 khách du lịch Trung Cộng sang Móng Cái. Theo chính quyền tỉnh Quảng Ninh, họ làm như vậy là để thúc đẩy, phát triển du lịch giữa hai nước.

Giới hoạt động trong nước bày tỏ sự lo lắng về quyết định này. Đã từ lâu, Việt Nam mở cửa cho Trung Cộng tự do tràn vào đất nước bằng đủ mọi cách: đầu tư, ngoại giao, du lịch. Trong lúc đó, dã tâm xâm chiếm lãnh thổ, kiểm soát chính trị kinh tế Việt Nam của Trung Cộng chưa bao giờ có dấu hiệu dừng lại.

Linh mục Đinh Hữu Thoại của Dòng Chúa Cứu Thề Sài Gòn , trên Facebook cá nhân của mình đã có lời bình luận về tin này: “…Mất nước tới nơi rồi. Giặc tàu lan tràn trên quê hương tôi…”

Đoàn Hưng / SBTN