Đang tải...
19/08/2019 | 1

Chính sách nhắm vào người da trắng của tổng thống Trump có thể không hiệu quả vào năm 2020

Chính sách nhắm vào người da trắng của tổng thống Trump có thể không hiệu quả vào năm 2020

Ảnh: Reuters

Tin New York City – Lập trường chống di dân và chiến lược vận động tập trung vào người da trắng có lẽ đã giúp Tổng Thống Donald Trump chiến thắng vào năm 2016. Tuy nhiên, theo một bản phân tích của hãng Reuters dựa trên ý kiến dư luật suốt 4 năm qua, chính sách tập trung vào người da trắng của Tổng Thống Trump có thể sẽ không hiệu quả trong cuộc bầu cử 2020.

Bản phân tích được công bố giữa lúc Tổng Thống Trump đang bị chỉ trích ngày càng nhiều vì các bình luận mang tính kỳ thị nhắm vào 4 nữ dân biểu thuộc cộng đồng thiểu số. Đồng thời, các ứng cử viên tổng thống của đảng Dân Chủ cũng cáo buộc rằng chính các thông điệp của tổng thống đã thúc đẩy vụ nổ súng nhắm vào người Hispanic tại El Paso, Texas.

Cuộc thăm dò của Reuters và hãng Ipsos trên 4,436 người trưởng thành tại Hoa Kỳ, thực hiện trong tháng 7, cho thấy 82% những người phản đối kỳ thị có quan tâm tới cuộc bầu cử 2020. Trong khi đó, trong nhóm người có xu hướng chống người da đen và người Hispanic, chỉ 75% nhóm này quan tâm tới việc bỏ phiếu. Trong năm nay, tỷ lệ người da trắng ủng hộ việc mở đường cho di dân lậu trở thành công dân đã tăng 19%, và số người ủng hộ việc trục xuất giảm 4%.

Tuy nhiên, cuộc thăm dò vào tháng 7 cũng có một số kết quả tốt cho ông Trump. Hầu hết người da trắng theo Cộng Hòa đều đồng ý với cách làm việc của tổng thống. Và trong 4 năm qua, nhóm người này ngày càng tăng ủng hộ đối với mục tiêu chính của ông Trump, là mở rộng bức tường dọc theo biên giới Hoa Kỳ – Mexico. Tỷ lệ ủng hộ Tổng Thống Trump trong nhóm cử tri da trắng Cộng Hòa đã tăng từ 75% trong năm ngoái lên 82% vào năm nay. (Ngô Bảo)

Loading...