06/04/2015 | 2

Chính sách mới cải thiện hình ảnh lực lượng cảnh sát Camden

Chính sách mới cải thiện hình ảnh lực lượng cảnh sát Camden

Camden, New Jersey. (CBS) – Khi cảnh sát Virginia Matias của Sở Cảnh sát Camden County đọc truyện cho trẻ mẫu giáo nghe mỗi cuối tuần, cô thành lập một sự kết nối mà cô hy vọng sẽ mở rộng ra bên ngoài lớp học.

Cô nói bắt đầu sự thay đổi càng sớm cáng tốt. Hồi còn nhỏ, cô không có được sự thân thiện như thế này với cảnh sát. Khi không ở trong lớp, Virginia đi tuần tra bằng bộ trên các đường phố, kiểm tra mọi khu phố và chào hỏi mọi người sống trong khu phố. Họ gõ cửa từng nhà, tự giới thiệu và nói với cư dân rằng họ có mặt để phục vụ cộng đồng. Đó là một thái độ mà nhiều người ở Camden nói họ chưa quen nhìn thấy.

Năm 2012, Camden nổi tiếng là thành phố nguy hiểm nhất Hoa Kỳ, phá kỷ lục của chính họ trước đó là 67 vụ giết người trong một năm, với dân số chỉ hơn 76 ngàn người. Năm 2013, Camden loại bỏ toàn bộ lực lượng cảnh sát được cho là tham nhũng và thay bằng một lực lượng cảnh sát mới, do Camden County quản lý. Cảnh sát trưởng Scott Thomson nói nhân viên của ông tạo ra một nền văn hóa mới, họ phải là những người hộ mệnh, không phải là những chiến binh. Còng tay và vũ khí là dụng cụ được sử dụng cuối cùng.

Từ 250 nhân viên, họ nâng lên 411 người. chủ trương của họ là ngồi xe ít hơn và đi bộ nhiều hơn. Tỷ lệ phạm tội giảm 42%. Thời gian đáp ứng cuộc gọi từ 60 phút xuống còn 5 phút. (Mai Đức)