05/05/2020 | 4

Chính quyền Venezuela bắt giữ công dân Hoa Kỳ bị cáo buộc liên quan đến vụ tấn công vũ trang

Chính quyền Venezuela bắt giữ công dân Hoa Kỳ bị cáo buộc liên quan đến vụ tấn công vũ trang

Ảnh: Reuters

Tin từ CARACAS, Venezuela – Vào hôm thứ Hai (4/5), tổng thống Nicolas Maduro cho biết chính quyền Venezuela bắt giữ hai công dân Hoa Kỳ làm việc với một cựu quân nhân Hoa Kỳ, người nhận trách nhiệm về một vụ tấn công quân sự thất bại vào quốc gia sản xuất dầu hỏa.

Trong một bài phát biểu trên truyền hình nhà nước, ông Maduro cho biết vào hôm thứ Hai, chính quyền bắt giữ 13 “tên khủng bố” được cho là có liên quan đến một âm mưu mà ông tuyên bố là phối hợp với Washington để tiến vào quốc gia Nam Mỹ qua bờ biển Caribbean và lật đổ ông.

Các nhà chức trách Venezuela cho biết tám người thiệt mạng trong nỗ lực tấn công thất bại vào hôm Chủ nhật (3/5). Ông Maduro cũng đưa ra những passport Mỹ và các thẻ căn cước khác của về Airan Berry và Luke Denman, người mà ông tuyên bố đang bị giam giữ và làm việc với Jordan Goudreau, một cựu quân nhân Hoa Kỳ, người lãnh đạo một công ty an ninh có trụ sở tại Florida tên là Silvercorp USA.

Goudreau, người tự nhận là tổ chức cuộc tấn công vào hôm Chủ nhật, thông báo với Reuters vào hôm thứ Hai rằng Berry và Denman cũng có liên quan. Bộ Ngoại giao không đưa ra bất kỳ bình luận lập thời nào về các vụ bắt giữ bị cáo buộc. (BBT)

TAGS: venezuela