27/07/2021 | 2

Chính quyền Tổng Thống Biden có kế hoạch đẩy nhanh thủ tục trục xuất nhanh chóng các gia đình di dân lậu

Chính quyền Tổng Thống Biden có kế hoạch đẩy nhanh thủ tục trục xuất nhanh chóng các gia đình di dân lậu

Vào hôm thứ Hai (26/7), Bộ Nội an (DHS) cho biết chính quyền Tổng thống Biden đang có kế hoạch đẩy nhanh quá trình trục xuất một số gia đình di dân qua biên giới Hoa kỳ-Mexico. Một số gia đình sẽ phải tuân theo thủ tục được gọi là trục xuất nhanh mà không cần phải điều trần trước một thẩm phán di trú.

Thủ tục sẽ áp dụng cho các gia đình không bị trục xuất nhanh chóng theo chính sách biên giới liên quan đến đại dịch. Đó là dấu hiệu mới nhất cho thấy sự thận trọng của chính quyền Tổng thống Biden đối với những người di dân bao gồm cả những người xin tị nạn đến biên giới phía nam Hoa Kỳ.

Tại buổi nói chuyện được CNN tổ chức vào tuần trước, Tổng thống Biden đã nhắc lại thông điệp đừng đến biên giới của phó Tổng thống Kamala Harris, đồng thời cho biết thêm rằng chính quyền đang cố gắng giải quyết những nguyên nhân gốc rễ của vấn đề di dân.

Trong một tuyên bố cùng ngày, DHS cho biết việc cố gắng đi vào lãnh thổ Hoa Kỳ qua các cửa nhập cảnh hoặc hoặc trái phép không phải là cách để vào Hoa Kỳ.

Vào tháng 5, Chính quyền Tổng thổng Biden từng tiết lộ kế hoạch đẩy nhanh các phiên tòa đối với các gia đình di dân mới đến xin tị nạn. Cuối tuần qua, người đứng đầu Lực lượng Tuần tra Biên giới ở Thung lũng Rio Grande, ông Brian Hastings đã đăng tweet bày tỏ sự lo lắng sau khi cơ quan này bắt giữ hơn 20,000 người di dân trong khoảng một tuần qua ở Thung lũng Rio Grande.