19/08/2022 | 100

Chính Quyền Tổng Thống Biden Chuẩn Bị Gửi Thêm $800 Triệu Mỹ Kim Viện Trợ An Ninh Cho Ukraine

Chính Quyền Tổng Thống Biden Chuẩn Bị Gửi Thêm $800 Triệu Mỹ Kim Viện Trợ An Ninh Cho Ukraine

Tin từ WASHINGTON, DC – Theo ba nguồn tin thân cận tiết lộ vào hôm thứ Năm, 18 tháng 8, chính quyền tổng thống Joe Biden đã sẵn sàng gửi thêm $800 triệu Mỹ kim viện trợ an ninh cho Ukraine và sẽ tuyên bố về việc này sớm nhất là thứ Sáu, 19 tháng 8.

Reuters trích thuật các nguồn tin cho biết khoản hỗ trợ sẽ được đưa ra bằng cách sử dụng Quyền Rút Vốn của Tổng thống (Presidential Drawdown Authority – PDA), cho phép tổng thống Biden cấp quyền chuyển giao vũ khí dư thừa từ kho dự trữ của Hoa Kỳ đến cho Ukraine.

Các nguồn tin, tiết lộ với điều kiện ẩn danh, cho biết chính quyền Biden có thể sẽ tuyên bố về khoản viện trợ này vào tuần tới, đồng thời lưu ý rằng các gói vũ khí viện trợ có thể thay đổi giá trị trước khi chúng được công bố.

Kể từ khi quân đội Nga tràn qua biên giới Ukraine hồi tháng 2, trong cuộc chiến mà tổng thống Nga Vladimir Putin gọi là “chiến dịch quân sự đặt biệt,” cuộc xung đột đã chuyển thành một cuộc chiến tranh kéo dài, chủ yếu tấn công vào phía Đông và Nam Ukraine. Tính tới nay, Washington đã gửi hàng tỷ Mỹ kim viện trợ an ninh cho chính phủ Ukraine.