05/12/2018 | 2

Chính quyền Thanh Hoá khởi tố nhà hoạt động Nguyễn Văn Tráng

Chính quyền Thanh Hoá khởi tố nhà hoạt động Nguyễn Văn Tráng

Ảnh: YouTube

Tin từ Thanh Hoá – Chính quyền CS tỉnh Thanh Hoá đã ra văn bản khởi tố nhà hoạt động Nguyễn Văn Tráng sau nhiều năm sách nhiễu người thanh niên trẻ này.

Theo gia đình của Nguyễn Văn Tráng thì trong ngày 04 tháng 12, một đoàn gồm có công an và cán bộ viện kiểm sát tỉnh Thanh Hoá đã đến nhà bố mẹ của anh và đọc lệnh khởi tố anh. Tuy nhiên, gia đình không nhớ là chính quyền địa phương khởi tố anh về cáo buộc gì. Gia đình anh cũng cho biết chính quyền không cung cấp cho gia đình một văn bản nào về việc khởi tố.

Nguyễn Văn Tráng là một thành viên của Hội Anh em Dân chủ. Trong nhiều năm qua, anh liên tục bị chính quyền đàn áp, sách nhiễu và can thiệp để anh không được thi tốt nghiệp sau khi kết thúc khoá học đại học tại Đại học Hồng Đức. Vì bị sách nhiễu và đe doạ nên Tráng phải lánh nạn ở nhiều nơi. Anh vẫn tiếp tục hoạt động âm thầm để đóng góp cho phong trào đòi dân chủ và nhân quyền ở Việt Nam.

Hội Anh em Dân chủ là một trong những tổ chức bị đàn áp khốc liệt nhất. Ít nhất 9 thành viên chủ chốt của tổ chức này bị bắt và kết án với những cáo buộc mơ hồ và những bản án nặng nề lên đến 15 năm tù giam.

Quốc Tuấn