06/08/2021 | 22

Chính quyền Thái Lan điều tra nguyên nhân tử vong của một nữ du khách Thụy Sĩ tại đảo Phuket

Chính quyền Thái Lan điều tra nguyên nhân tử vong của một nữ du khách Thụy Sĩ tại đảo Phuket

Vào thứ Sáu (ngày 06 tháng 08), các viên chức cho biết chính quyền Thái Lan đang điều tra cái chết của một nữ du khách người Thụy Sĩ, 57 tuổi, sau khi thi thể của nạn nhân được tìm thấy gần thác nước trên đảo nghỉ mát Phuket với các dấu hiệu cho thấy bà đã tử vong vì những nguyên nhân bất thường.

Thống đốc Phuket Narong Woonciew nói rằng nạn nhân đến Phuket vào ngày 13 tháng 07. Bà viếng thăm hòn đảo theo chương trình “Phuket Sandbox”, một dự án thí điểm cho phép du khách ngoại quốc đã tiêm chủng vaccine COVID-19 đến hòn đảo nhằm hồi sinh khu vực đã bị tàn phá bởi đại dịch COVID-19.

Trong một buổi phỏng vấn trên đài truyền hình Thái Lan, Kitirath Phanpetch, chỉ huy Trung tâm cảnh sát khu vực 08 chịu trách nhiệm giám sát đảo Phuket, cho biết nạn nhân có thể đã tử vong ba ngày trước khi thi thể của bà được tìm thấy trong tình trạng không quần áo phần thân dưới. Mặc dù cảnh sát vẫn chưa xác định được nguyên nhân cái chết nhưng phát ngôn viên Bộ Ngoại giao, Tanee Sangrat đã bày tỏ sự thương tiếc với Tòa Đại Sứ Thụy Sĩ tại thủ đô Bangkok trong một tuyên bố mô tả sự việc trên như một “vụ án mưu sát”.

Theo chương trình du lịch trên đảo Phuket của Thái Lan, du khách đã tiêm chủng vaccine chống COVID-19 có thể bỏ qua tiến trình cách ly COVID-19 nhưng phải ở lại hòn đảo trong 14 ngày. Chỉ huy Trung tâm cảnh sát khu vực 08, Kitirath cho hay, sau khi nạn nhân hoàn tất các điều khoản trong chương trình, bà đã đến đảo Krabi và quay trở lại. Nạn nhân ở tại một khách sạn ở Phuket cách thác nước nơi bà được tìm thấy sau đó khoảng 1.24 dặm