06/06/2016 | 0

Chính quyền Sóc Trăng dùng tiền phạt vi phạm giao thông để mua xe siêu sang cho lãnh đạo

Chính quyền Sóc Trăng dùng tiền phạt vi phạm giao thông để mua xe siêu sang cho lãnh đạo

Chiếc xe Lexus 570 có biển số 83A- 066.66 được ông Bí thư Tỉnh ủy dùng để đi lại.

Bốn chiếc xe Lexus 570 có giá thị trường khoảng trên 5 tỷ một chiếc được gắn biển số xanh không thể nào đẹp hơn. Đó là: 83A-004.68, 83A- 033.33, 83A- 066.66, 83A- 099.99.

Từ lâu, để xóa bỏ nạn mua bán biển số, kẻ có tiền được chọn biển số đẹp, chính quyền CSVN đã áp dụng việc bấm nút điện tử để chọn số ngẫu nhiên. Để có được những biển số đẹp như mơ trên, lãnh đạo lãnh chính quyền tỉnh Sóc Trăng có lẽ bỏ qua công đoạn này?

Khi trả lời báo chí về việc tiêu xài phung phí, vượt quá tiêu chuẩn, quy định trong việc sử dụng xe công, từ ông chủ tịch tỉnh đến ông bí thư đều chối bỏ trách nhiệm.

Ông Nguyễn Trung Hiếu- Chủ tịch tỉnh Sóc Trăng nói, xe là do lãnh đạo công an tỉnh trong nhiệm kỳ trước mua để làm xe chuyên dùng phục vụ cho ngành công an. Số tiền để mua không phải tiền từ ngân sách tỉnh và chính quyền tỉnh Sóc Trăng cũng không quản lý những chiếc xe này.

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Thể- Bí thư tỉnh Sóc Trăng, người thường xuyên dùng xe cũng nói tương tự rằng xe được mua từ nhiệm kỳ trước, trước khi ông được bổ nhiệm làm Bí thư tỉnh ủy Sóc Trăng. Xe được mua từ nguồn kinh phí do phạt vi phạm giao thông.

Ông Thể còn cho biết hiếm khi sử dụng loại xe này, mà chỉ đi lại bằng chiếc Toyota Camry trị giá không quá 1,1 tỷ (theo đúng quy định). Chỉ khi phải di chuyển xa, ông mới dùng.

Còn ông trung tướng Nguyễn Phúc Thảo- nguyên Giám đốc công an tỉnh Sóc Trăng lại nói, đúng là xe được mua từ thời của ông. Tại thời điểm đó, ông có nguồn mua được loại xe tốt, không phải đóng thuế nên 4 chiếc xe siêu sang nói trên chỉ có giá dưới 6 tỷ đồng.

Ông Thảo cho biết thêm xe ban đầu chỉ phục vụ việc dẫn phái đoàn lãnh đạo từ trung ương đến thăm. Nhưng gần đây những chiếc xe siêu sang lại được một số lãnh đạo sử dụng việc tư, nên mới bị dư luận lên án.

Tiền phạt vi phạm giao thông dùng mua xe xịn làm gười dân không khỏi thắc mắc phải chăng cảnh sát giao thông tích cực phạt dân vì lý do này?

Ngọc Quân / SBTN